ราวิโอลีไส้ริคอตต้าและผักโขม

maeban 12 ธ.ค. 2559 10:00 น.
ถูกใจ
0    13,562    0    15   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารอิตาเลียนที่ใช้ราวิโอลีพาสต้าที่มีรูปร่างคล้ายหมอนสอดไส้ด้วยริคอตต้าและผักโขม เป็นตัวเอก แล้วนำไปต้มสุกให้สุก ราดด้วยซอสข้นที่เข้ากับพาสต้าอย่างลงตัวสุดๆ ปิดท้ายด้วย ชีสขูดลงไปหน่อย ก็อร่อยได้ไม่ยากแล้วค่ะ
ส่วนผสม  
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 160 กรัม
แป้งเซโมลีนา 240 กรัม
ไข่ไก่ 5 ฟอง  
ผักโขม (แช่แข็ง) 300 กรัม 
ริคอตต้าชีส 600 กรัม 
ไข่แดง (ไข่ไก่) 1 ฟอง  
พาร์มีซานชีสขูด 200 กรัม
น้ำซุปผัก 1 ถ้วยตวง
เนยสดชนิดจืด 1/2 ถ้วย
ใบเสจสด 4 ช่อ
น้ำเปล่า  
ผงลูกจันทน์  
เกลือป่น  
พริกไทยป่น  

วิธีทำ
1. ผสมแป้งทั้ง 2 ชนิดเข้าด้วยกันในอ่างผสม ทำแอ่งไว้ตรงกลางแป้ง ใส่ไข่ไก่ลงไปใช้ส้อมตีให้แตกเบาๆ ค่อยๆ วนส้อมปาดแป้งผสมกับไข่ไปรอบๆ จนหมด นำแป้งมานวดจนเนื้อเนียน ห่อแป้งด้วยผ้าชื้นหรือคลุมโดยพลาสติกถนอมอาหาร พักไว้ 30 นาที
 
2. ทำไส้โดยต้มผักโขมพอนิ่ม กรองน้ำออกแล้วบีบจนแห้ง สับผักโขมให้ละเอียด ผสมกับริคอตต้าชีส และไข่แดง ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น และ ผงลูกจันทน์อย่างละเล็กน้อย
 
3. นำแป้งมารีดให้บางประมาณ 1/8 นิ้ว ใช้พิมพ์กลมตัดเป็นแผ่นวงกลม ตักไส้หยอดวางตรงกลางแผ่น ทาขอบแป้งด้วยน้ำบางๆ ประกบด้วยแผ่นแป้งอีกแผ่นหนึ่ง กดขอบให้สนิทอย่าให้มีฟองอากาศ
 
4. ตั้งน้ำเปล่าให้เดือดใส่เกลือป่นลงไป ใส่ราวิโอลีลงไปต้มพอสุก 2-3 นาที ตักขึ้นใส่ตะแกรง
 
5. ทำซอสโดย ตั้งกระทะใส่น้ำซุปผักลงไปเล็กน้อย ใส่เนยสด และใบเสจสดลงไปพอเนยละลาย ใส่ราวิโอลีลงไปคลุก เติมน้ำต้มแป้งลงไปเล็กน้อย คนให้ซอสข้นเล็กน้อย ยกออกจากเตาแล้วโรยด้วยพาร์มีซานชีสขูด พอชีสละลายจัดใส่จานเสิร์ฟทันที
 
Cooking Tip :  ไส้ด้านในควรทำให้แห้งสนิทเพื่อให้ปั้นได้ง่ายและไม่ทำให้น้ำไหลเยิ้ม
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว