ยำมะม่วงปลาสำลีทอดกรอบ

maeban 21 ก.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
0    15,933    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยรสเลิศ กับปลาสำลี ปลาทะเลชั้นดี ชุบแป้งทอดจนสุกเหลืองฟูกรอบ ราดด้วยน้ำยำ ที่ให้รสเปรี้ยว หวาน เค็ม และเผ็ด ผสมผสานในคำเดียว เป็นเมนูที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความอร่อยและคุณค่าทางสารอาหารอย่างครบถ้วนจริง ๆ
ส่วนผสม  
ปลาสำลีหนัก 500 กรัม 1 ตัว
แป้งสาลีสำหรับชุบทอด 50 กรัม
น้ำมันพืชสำหรับทอด       400 กรัม
มะม่วงดิบปอกเปลือกซอยเส้น 100 กรัม
หอมแดงซอยบาง ๆ         2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวนบุบพอแตก  10 เม็ด
น้ำปลา  3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย      1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว          3 ช้อนโต๊ะ
ผักกาดหอม       1 ต้น
ผักชี      1 ต้น

วิธีทำ   
1. นำปลาสำลีมาขอดเกล็ด ตัดครีบ ควักไส้ออก ผ่าครึ่งตามยาวล้างน้ำให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. นำปลาสำลีที่พักไว้มาชุบแป้งสาลีให้ทั่วแล้วนำลงทอดในน้ำมันพืชที่ร้อนจัดไฟกลางทอดให้สุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วจัดลงจานที่รองด้วยผักกาดหอมให้สวยงามเตรียมไว้
3. ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาวให้เข้ากัน แล้วใส่มะม่วงดิบ หอมแดงและพริกขี้หนูสวนเคล้าให้เข้ากันแล้วตักราดบนตัวปลาสำลีที่ทอดเตรียมไว้ ตกแต่งด้วยใบผักชี
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว