กล้วยทอด หรือกล้วยแขก

maeban 26 ก.ค. 2559 10:38 น.
ถูกใจ
0    120,477    0    60   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เป็นเมนูขนมไทยยอดนิยมที่อร่อยถูกใจคนทุกเพศทุกวัย เป็นอาหารทำเงินได้อย่างดี เหมาะสำหรับเพื่อนๆที่มองหาอาชีพเสริม วันนี้แอดมีสูตรมาฝากจ๊ะ วิธีทำก็ไม่ซับซ้อน เข้าใจง่าย


ส่วนผสม
แป้งข้าวเจ้า 120 กรัม
แป้งสาลี 40 กรัม
น้ำตาลทราย 70 กรัม
เกลือป่น 1 ช้อนชา
มะพร้าวขูด 100 กรัม
น้ำปูนใส 1/2 ถ้วยตวง
งาขาว/งาดำ 10 กรัม
กล้วยน้ำว้า 10 ลูก
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ผสมแป้งข้าวเจ้า แป้งสาลี น้ำตาลทราย และเกลือป่นเข้าด้วยกัน
2. ใส่มะพร้าวขูด นวดขยำจนน้ำกะทิออกมาบ้าง แล้วใส่น้ำปูนใสผสมให้เข้ากัน ถ้าแป้งข้นไปให้เติมน้ำเปล่าได้อีกเล็กน้อย เวลาจะนำกล้วยชุบแป้งค่อยใส่งา เนื่องจากสีงาดำจะตกใส่อาหาร แล้วค่อย ๆ ใส่ทีละน้อย
3. ปอกเปลือกกล้วยฝานตามยาว 3-4 ชิ้นต่อลูก
4. นำกล้วยชุบแป้งให้ทั่วชิ้น แล้วนำไปทอดในน้ำมันพืชร้อน ไฟปานกลาง เมื่อเหลืองกรอบให้ตักขึ้น พักไว้ในตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน

หมายเหตุ : สูตรนี้สามารถเปลี่ยนจากกล้วยน้ำว้าเป็นมันเทศ เผือก หรือผลไม้อื่น ๆ ได้ตามชอบค่ะ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว