ผัดเผ็ดหมูสันในใบยี่หร่า

maeban 11 พ.ค. 2560 10:30 น.
ถูกใจ
0    6,909    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยง่าย ๆ กับหมูสันในหั่นชิ้นพอดีคำ ผัดกับน้ำพริกแกงคั่วกลิ้ง สีเหลืองสวย รสจัดจ้าน หอมกลิ่นสมุนไพรต่าง ๆ แบบไทยแท้ที่ผสมผสานเข้ากันได้อย่างลงตัว แม้แค่ได้กลิ่นก็ชวนน้ำลายสอแล้ว งั้นตักข้าวสวยร้อน ๆ สักจานแล้วเริ่มรับประทานไปพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ
ส่วนผสม  
หมูสันในหั่นชิ้น 200 กรัม
น้ำพริกแกงคั่วกลิ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยอ่อน 5 ช่อ
พริกชี้ฟ้าสีเหลืองหั่นแฉลบ 1 เม็ด
ใบยี่หร่า 30 กรัม
น้ำปลา   1 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1ช้อนชา
น้ำเปล่า  5 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช                 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงคั่วกลิ้งลงผัดพอหอม
2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ใส่หมูสันในผัดให้สุก ใส่ใบยี่หร่า พริกไทยอ่อน พริกชี้ฟ้า ผัดให้เข้ากัน
ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว