ทาร์ตฟรุตเค้ก

maeban 10 มี.ค. 2560 12:08 น.
ถูกใจ
0    8,778    0    24   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ของว่างมาในรูปแบบคัพเค้กแสนน่ารัก ที่นำทาร์ตเนื้อนุ่มรสหวานมาผสมผสานกับความเปรียวหวานจากผลไม้แห้ง ได้อย่างลงตัวรสชาติอร่อยกลมกล่อม กินเพลิน ๆ ได้อย่างไม่รู้เบื่อ
ส่วนผสมแป้งทาร์ต                
แป้งเค้ก  200 กรัม
น้ำตาลไอซิ่งร่อนแล้ว 100 กรัม
ผงวานิลลา 1 ช้อนชา
ไข่ไก่ 1/2 ฟอง
เนยสดชนิดเค็ม 100 กรัม
นมข้นชนิดจืด 25 กรัม
น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ร่อนแป้งเค้กกับผงวานิลลาลงในอ่างผสม เตรียมไว้
2. ตีเนยสดและน้ำตาลไอซิ่ง ตีด้วยหัวตีใบไม้โดยใช้ความเร็วต่ำสุดของเครื่องจนส่วนผสมเข้ากัน เติมไข่ไก่และนมข้นจืดตามลำดับ ตีต่อจนส่วนผสมเข้ากัน จากนั้นเติมส่วนผสมในข้อที่ 1 ลงไป พอส่วนผสมเข้ากันนำแป้งที่ได้พักในตู้เย็นประมาณ 30 นาที
3. นำแป้งที่ได้กรุลงพิมพ์ ตัดขอบให้สวยงาม ใช้ส้อมจิ้มเพื่อไล่อากาศ เตรียมไว้
 
ส่วนผสมฟรุตเค้ก  
แป้งเค้ก 120 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
ผงวานิลลา 1/4 ช้อนชา
เบคกิ้งโซดา 1/8 ช้อนชา
อบเชยป่น 1/4 ช้อนชา
เนยสดชนิดเค็ม 110 กรัม
น้ำตาลทรายแดง 25 กรัม
น้ำตาลทราย 25 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 3 ช้อนโต๊ะ
   
ส่วนผสมผลไม้หมัก  
เชอร์รีเชื่อมสีแดง สีเขียว หั่นชิ้นเล็กอย่างละ 50 กรัม
กล้วยตากหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 80 กรัม
ส้มอบแห้ง 25 กรัม
สับปะรดอบแห้ง 40 กรัม
ผิวส้มซันคิสขูดฝอย 1 ช้อนโต๊ะ
กีวีอบแห้ง 25 กรัม
น้ำส้มเข้มข้น 1/4 ถ้วยตวง
เหล้ารัม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
เมล็ดมะม่วงหิมพานต์อบสุกสับหยาบ 50 กรัม
ลูกเกดดำ 40 กรัม
น้ำผึ้ง 1 1/2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. หมักเชอร์รีเชื่อม กล้วยตาก ส้มอบแห้ง สับปะรดอบแห้ง ผิวส้มขูดฝอย กีวีอบแห้ง น้ำส้ม เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ ลูกเกดดำ เหล้ารัม และน้ำผึ้งเข้าด้วยกัน พักทิ้งไว้ 1 คืน
2. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู เบคกิ้งโซดา ผงวานิลลา และอบเชยป่นเข้าด้วยกัน
3. ตีเนยสด น้ำตาลทราย น้ำตาลทรายแดง และเกลือป่นเข้าด้วยกัน ด้วยหัวตีใบไม้จนส่วนผสมขึ้นฟูเล็กน้อย ค่อย ๆ เติมไข่ไก่ทีละฟองจนหมด ใส่โยเกิร์ต และน้ำผึ้ง ผสมให้เข้ากัน
4. เติมแป้งลงในส่วนผสมเนยที่ตีไว้ ตะล่อมจนเข้ากันดี แบ่งผลไม้ที่หมักไว้ครึ่งหนึ่งผสมเข้าด้วยกัน เทลงแป้งทาร์ต ที่กรุเตรียมไว้ โรยหน้าด้วยผลไม้ที่เหลือ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 20-30 นาที หรือจนกระทั่งขนมสุกเหลือง พักไว้จนเย็น ตกแต่งด้วยผลไม้หมักที่เหลือ

 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว