สปาเกตตีไก่กรอบพริกแห้ง

maeban 30 เม.ย. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
1    2,710    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
สปาเกตตีไก่กรอบพริกแห้ง เมนูอาหารเส้น ที่มีรสชาติกลมกล่อมกำลังดี มีส่วนผสมที่ลงตัว ปีกไก่ทอด กับเส้นสปาเกตตีกินด้วยกัน ก็อร่อยไปอีกแบบ พักกลางวันก็ทานได้ เปลี่ยนแนวจากข้าวสวย เป็นเมนูเส้น ก็น่าสนใจนะคะ
ส่วนผสม
ปีกกลางไก่หั่นครึ่ง 3 ชิ้น
สปาเกตตีต้มสุก 150 กรัม
กระเทียมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกแห้งหั่นแฉลบ 5 เม็ด
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งทอดกรอบสำหรับคลุก  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. นำปีกกลางไก่คลุกแป้งทอดกรอบพอทั่ว นำลงทอดในน้ำมันพืชขณะร้อนพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม พริกแห้ง ลงผัดพอหอม ใส่เส้นสปาเกตตี ปรุงรสด้วย ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำปลา ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย ผัดพอเข้ากัน ตักใส่กล่อง วางเคียงด้วย ปีกไก่ทอด จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว