เมนูเครื่องดื่มเชคแบบง่าย ๆ ได้ความสดชื่น

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
77,837    99    -4    30 ธ.ค. 2559 08:00 น.
แบ่งปัน
เครื่องดื่มเชคง่าย ๆ ได้ความสดชื่น

การเชค หมายถึง การเขย่า เป็นการนำวัตถุดิบสำหรับทำเครื่องดื่มมาผสมให้เข้ากัน โดยนำมาใส่ในกระบอกสำหรับเชค แล้วเขย่าแรง ๆ ให้ส่วนผสมเข้ากัน ที่เรารู้จักกันโดยส่วนใหญ่คือ Milkshake จัดเป็นเครื่องดื่มที่หวาน และเย็น โดยทั่วไปทำจากนม ไอศกรีม หรือนมเย็น และปรุงรส หรือเพิ่มความหวาน เช่น บัตเตอร์สกอตช์ ซอสคาราเมล ซอสช็อกโกแลต หรือน้ำเชื่อมผลไม้ นอกจากนั้นยังมีเครื่องดื่มผสมแอลกอฮอล์ที่นิยมนำมาเชคด้วยเช่นกัน

กีวีโซดา
 
ส่วนผสม  
น้ำกีวีเข้มข้น 1/2 ถ้วยตวง
น้ำเชื่อมสำเร็จรูป 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำโซดาแช่เย็น 1/2 ถ้วยตวง
กีวีหั่นชิ้นสำหรับตกแต่ง  
น้ำแข็ง  

วิธีทำ
1. ผสมน้ำกีวีเข้มข้น น้ำเชื่อมสำเร็จรูป และน้ำมะนาว คนให้เข้ากัน เทใส่แก้ว เติมน้ำแข็งก้อน
2. รินน้ำโซดาแช่เย็นใส่ให้เต็มแก้ว ตกแต่งด้วยกีวี จัดเสิร์ฟ
ชาทับทิมแอปเปิลแดง
 
ส่วนผสม  
ใบชาเขียว 2 ช้อนชา
น้ำร้อน 1 ถ้วยตวง
น้ำหวานเข้มข้นกลิ่นทับทิม 1 1/2 ออนซ์
น้ำเชื่อมเข้มข้น 55% 1 1/2 ออนซ์
น้ำแข็งตัก  
แอปเปิลสีแดงหั่นชิ้นสำหรับตกแต่ง  
ใบสะระแหน่สำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ใส่ใบชาเขียวลงในกาชงชา เติมน้ำร้อน แช่ไว้ประมาณ 1 นาที จึงกรองเอาแต่น้ำ
2. ผสมน้ำชาเขียว น้ำหวานเข้มข้นกลิ่นทับทิม น้ำเชื่อมเข้มข้นคนให้เข้ากัน รินใส่แก้วน้ำแข็ง ตกแต่งด้วย
แอปเปิลและใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
ชาสตรอว์เบอร์รี
 
ส่วนผสม  
ใบชาเขียว 2 ช้อนชา
น้ำร้อน 1 ถ้วยตวง
น้ำหวานเข้มข้นสตรอว์เบอร์รี 1 ออนซ์
น้ำเชื่อมสำเร็จรูป 1 1/2 ออนซ์
สตรอว์เบอร์รีสดหั่นชิ้น 2 ลูก
น้ำแข็ง  
ใบสะระแหน่สำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ใส่ใบชาเขียวในกาชงชา เติมน้ำร้อน แช่ไว้ประมาณ 1 นาที จึงกรองเอาแต่น้ำ
2. ผสมน้ำชาเขียว น้ำหวานเข้มข้นกลิ่นสตรอว์เบอร์รี และน้ำเชื่อมสำเร็จรูป คนให้เข้ากัน รินใส่แก้วน้ำแข็ง
ตกแต่งด้วย สตรอว์เบอร์รีสดและใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
น้ำผึ้งมะนาวโซดา
 
ส่วนผสม  
น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว     2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเชื่อมสำเร็จรูป 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำต้มสุก     1 ช้อนโต๊ะ
น้ำโซดา 1/2 ถ้วยตวง
น้ำแข็ง  
มะนาวหั่นชิ้นบางสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ผสมน้ำผึ้ง น้ำมะนาว น้ำเชื่อมสำเร็จรูป และน้ำต้มสุกคนให้เข้ากัน
2. ตักน้ำแข็งใส่แก้ว เทส่วนผสมในข้อที่ 1 ลงในแก้ว รินน้ำโซดาด้านบน ตกแต่งชิ้นมะนาว จัดเสิร์ฟทันที
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
ทุเรียนซีสเค้ก
ส่วนผสม ฐานพาย -บิตกิตบดละเอียด 2 ห่อ ยี่ห้อ(Rochy)ห่อสีแดง -เนยจืดหรือเนยเค็มละลาย 1 ถ้วยตวง ส่วนผสม ครีมชีส -ทุเรียนตามชอบ ในสูตรใช้ 200 กรัม สับหยาบและสับสำหรับแต่งหน้า -เจลาตินผง 2 ชต. -น้ำเย็น 5 ช้อนโต๊ะ(สำหรับแช่เจลาติน) -ครีมชีส 500 กรัม (พักไว้ที่อุณหภูมิห้องให้คลายความเย็น) -วิปครีมชนิดจืด 200กรัม -น้ำตาลไอซิ่ง150 กรัม -น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ วิธีทำ 1.นำบิตกิตมาบดให้ละเอียดแล้วผสมกับเนยคนให้กันเสร็จแล้วนำไปกรุลงพิมพ์ให้มีความหนาประมาณ 1 เซนติเมตร ใช้ก้นแก้วกดให้แน่น นำไปแช่ตู้เย็น ช่องฟรีส 50 นาที เตรียมไว้ 2.นำทุเรียนแกะเม็ดออกสับหยาบชิ้นใหญ่ๆพักไว้ 3.นำเจลาตินผงไปแช่น้ำเย็นคนให้เข้ากันจากนั้นนำไปตุ๋นไฟอ่อนในหม้อให้ละลาย เตรียมไว้  4. นำครีมชีสผสมมาตีให้เนียนที่สปีดสูงสุดจากนั้นใส่น้ำตาลไอซิ่งตีให้เข้ากัน เทเจลลาตินลงไปตีสักพักตามด้วยวิปครีม ตีต่อไปสัก1 นาที แล้วใส่เนื้อทุเรียนสับลงไป ค่อยๆตะล่อมด้วยไม้ฟาย เทใส่พิมพ์ที่มีฐานเป็นบิตกิตรองแต่งหน้าด้วยทุเรียนตามชอบ แช่ช่องธรรมดา 1 ชม.รอsetตัวค่อยตัดหม่ำ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด  

เมนูง่ายๆ อร่อยได้ใน 5 ขั้นตอน

ด้วยภาวะความรีบเร่งของสังคมในปัจจุบัน ทำให้ผู้บริโภคส่วนใหญ่ไม่มีเวลาเข้าครัวทำอาหารกินเอง เพราะดูเป็นเรื่องยากและใช้เวลานาน กว่าจะหั่น กว่าจะต้ม กว่าจะทอด ด้วยเหตุผลดังกล่าวจึงจำใจต้องฝากท้องไว้กับอาหารทำสำเร็จซึ่งมีขายดาษดื่นตามท้องตลาด จนลืมคำนึงไปว่าอาหารที่กินเข้าไปนั้นมีความสด สะอาด หรือเจือปนด้วยสารเคมีมากเพียงใด ทำให้ส่งผลเสียกับร่างกาย สั่งสมจนเกิดโรคภัยไข้เจ็บในอนาคตได้ วันนี้แม่บ้านจะพามารู้จักกับเมนูอาหารที่แสนอร่อย ทำได้ง่าย และรวดเร็ว เพื่อให้ทุกคนได้มีโอกาสเข้าครัวทำอาหารที่อร่อยถูกปากและปลอดภัยต่อร่างกาย แถมยังใช้เป็นกิจกรรมเพื่อสร้างความใกล้ชิดในครอบครัวได้อีกทางหนึ่งด้วย