Cooking Clip : ขนมจีบต้ม

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
481    28    0    16 พ.ค. 2562 11:07 น.
แบ่งปัน


   มงต้องลงแม่แล้วจ้างานนี้ ขนมจีบต้ม ลูกใหญ่ ไซส์บิ๊ก อัดแน่นด้วยหมูสับปรุงรสเน้น ๆ ห่อด้วยแผ่นเกี๊ยว ต้มจนสุก ก่อนราดด้วยจิ๊กโฉ่ว แค่นี้ก็พร้อมอร่อยแล้ว

ส่วนผสม
เนื้อหมูบดแช่เย็น 500 กรัม
มันหมูบดแช่เย็น 150 กรัม
แคร์รอตหั่นชิ้นเล็ก 1/4 ถ้วยตวง
รากผักชีซอย 1/4 ถ้วยตวง
กระเทียมกลีบเล็ก 1/4 ถ้วยตวง
พริกไทยป่น 1 1/2 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ขาว 1 ฟอง
ต้นหอมซอย 3 ช้อนโต๊ะ
แผ่นเกี๊ยวอย่างดีสำหรับห่อ  
น้ำมันกระเทียมเจียวสำหรับคลุก  
กระเทียมเจียวสำหรับโรย  
จิ๊กโฉ่ว  

วิธีทำ
1. โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยป่นให้ละเอียด
2. ใส่เนื้อหมูบด มันหมูบด และเครื่องที่โขลกไว้ลงในอ่างผสม
3. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำตาลทราย เกลือป่น ซีอิ๊วขาว น้ำมันงา และไข่ขาว คลุกเคล้าให้เข้ากัน
4. ใส่แคร์รอต ต้นหอม คลุกเคล้าให้เข้ากัน
5. ตักส่วนผสมที่ได้ใส่แผ่นเกี๊ยว ห่อปิดให้สนิท นำลงต้มในน้ำเดือดจนสุกลอยสักครู่ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ คลุกกับน้ำมันกระเทียมเจียวพอทั่ว ตักใส่ภาชนะ โรยกระเทียมเจียว จัดเสิร์ฟพร้อมจิ๊กโฉ่ว
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด