3 ร้านอาหารเวียดนาม @ อรัญประเทศ สระแก้ว

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
4,817    5    -4    24 พ.ย. 2562 15:00 น.
แบ่งปัน
       มาเมืองอรัญทั้งทีสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือการแวะทานอาหารเวียดนาม สูตรต้นตำรับแท้ ๆ ที่ย่านถนนมิตรสัมพันธ์ แหล่งชุมชนชาวเวียดนามในอดีต วันนี้เลยขอทำหน้าที่เป็นไกด์พากิน รวบรวม 3 ร้านอาหารเวียดนามเจ้าเด็ดแต่จะมีร้านไหนบ้างที่ไม่ควรพลาดความอร่อย ก็ตามไปดูกันเลย
 

ร้านยายต๊ามอาหารเวียดนาม
 

ทีเด็ดของอร่อยของเมืองนี้กับร้านอาหารเวียดนามเจ้าดังแห่งแรก ในจังหวัดสระแก้วขายมาแล้วกว่า 60 ปี ไม่ว่าใครก็ตามที่มาเป็นต้องลอง เพราะมีอาหารตามต้นตำรับเวียดนามให้เลือกลิ้มรสมากมายไม่ว่าจะเป็น ขนมเบื้องเวียดนาม บั้นหอย หว๋อยก๊วน บั๊นก๊วน แหนมเนือง แต่ถ้าใครอยากทานของหวานที่นี่ก็มี บั๊นโซยเนื้อกหรือขนมบัวลอยยักษ์เวียดนามลูกโต ๆ  ราดด้วยน้ำกะทิ หวาน มัน กำลังดี ยิ่งโรยด้านบนด้วยงาขาวคั่วหอม ๆ นะ อร่อยจนหยุดแทบจะหยุดทานไม่ได้เลยล่ะ ใครที่มีโอกาสได้แวะไปจังหวัดสระแก้ว แอดขอคอนเฟิร์มเลยว่าร้านนี้ไม่ควรพลาด
 
 
 
 


เวลา : เปิดทุกวัน 7:30-19:00 น.
โทร : 08-1559-8664 , 0-3723-1794
ที่ตั้ง : 87/1 ถ. มิตรสัมพันธ์ ต. อรัญประเทศ อ. อรัญประเทศ จ. สระแก้ว
 

ร้านอาหารเวียดนามเจ๊อ๊อด
 
ร้านเจ๊อ๊อดอาหารเวียดนามจากคนเชื้อสายเวียดนามแท้ ๆ ภายในร้านจะตกแต่งในสไตล์เรียบ ๆ เหมือนกับว่าเรามาทานอาหารบ้านเพื่อน ซิกเนเจอร์ทีเด็ดของที่นี่คงหนีไม่พ้น บั้นหอยสูตรพิเศษทานคู่กันกับเส้นหมี่เหนียวหนึบหนับออนท็อปด้านบนด้วยหมู่สามชั้นนุ่มละมุนลิ้น โรยน้ำจิ้มสูตรพิเศษของทางร้าน นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ อย่างเช่น แหนมเนือง จ๋าหยอ ก๊าจ๋า และหงอยก๊วง ถึงเมนูอาหารจะมีไม่เยอะแต่รับประกันเลยว่ารสชาติอร่อยทุกจานแน่นอน
 
 
   
 


เวลา : เปิดทุกวัน 09:30 - 17:30 น.
โทร : 08-1859-9701  , 08-1866-3958
ที่ตั้ง : 41/1 ถ. มิตรสัมพันธ์ ต. อรัญประเทศ อ. อรัญประเทศ จ. สระแก้ว
 

ร้านแอมซัน อาหารเวียตนาม
 

ถ้าใครอยากทานอาหารเวียดนามตามสูตรตำรับดั้งเดิมต้องร้านนี้เลยกับ ร้านแอมซัน  ร้านอาหารเวียดนามที่เปิดขายมาตั้งแต่รุ่นคุณยายซึ่งเป็นชาวเวียดนามแท้ ๆ จนตอนนี้ได้ถูกส่งต่อมาถึงรุ่นหลานแล้ว แต่รสชาติบอกได้เลยว่าไม่มีเปลี่ยนไปเลย ภายในตกแต่งในสไตล์อินดัสเทรียล ลอฟท์ ให้ดูทันสลัยแต่ยังคงกลิ่นอายของความเก่าแก่ และอาหารก็มีมาให้เลือกกันอย่างมากมายทั้งขนมจีนตะไคร้ กุ้งพันอ้อย ก๊าจ๋า ปอเปี๊ยะสด ปอเปี๊ยะทอด และชุดกาแฟเวียดนามทานตบท้าย หรือใครอยากแต่งตัวเป็นหนุ่มสาวชาวเวียดนาม ทางร้านก็มีชุดประจำชาติเวียดนามไว้ให้ใส่ถ่ายรูปเล่นเก๋ ๆ ด้วยนะ
 
 
 
 


เวลา : เปิดทุกวัน 09.00 – 18.00 น.
โทร :  0-3723-1791
ที่ตั้ง : ถ. มิตรสัมพันธ์ ต. อรัญประเทศ อ. อรัญประเทศ จ. สระแก้ว
 
 
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด