ซี่โครงหมูตุ๋นลูกพลับ

maeban 11 ก.พ. 2562 15:19 น.
ถูกใจ
0    703    0    1   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
สีสันน่าทานเสียจริง ซี่โครงหมูตุ๋นลูกพลับ แสนหวานหอม ซี่โครงหมูตุ๋นกับเครื่องปรุงรสจนเปื่อยนุ่ม ผสมผสานเข้ากันกับลูกพลับ หวานฉ่ำ ก่อนโรยด้วยผักชี แค่นี้ก็พร้อมตักจัดเสิร์ฟแล้วจ้า
ส่วนผสม
ซี่โครงหมูหั่นชิ้น 350 กรัม
ลูกพลับสุกปอกเปลือกหั่นชิ้น 250 กรัม
รากผักชีทุบพอแตก 3 ราก
กระเทียมทุบพอแตก 5 กลีบ
พริกไทยเม็ดบุบพอแตก 1 ช้อนโต๊ะ
เห็ดหอมแห้งดอกเล็กแช่น้ำเปล่าพอนุ่ม 7 ดอก
น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วหวาน 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 5 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทย เห็ดหอม ผัดพอหอม
2. ใส่ซี่โครงหมู ผัดพอสุก ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม เกลือป่น น้ำผึ้ง ซีอิ๊วขาว และซีอิ๊วหวาน คนให้เข้ากัน ใส่ลูกพลับเติมน้ำเปล่า
3. พอเดือดช้อนฟองออกให้หมด เคี่ยวจนซี่โครงหมูนุ่มตักใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว