ย่างปลายังไงให้เนื้อนุ่มน่ากิน

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
4,947    0    0    1 ก.ย. 2566 14:00 น.
แบ่งปัน

ย่างปลายังไงให้เนื้อนุ่มน่ากิน

   ทำเมนู #ปลาย่าง ทีไรปวดหัวทุกที เพราะย่างทีไรก็ติดกระทะตลอด แถมเนื้อที่ได้ก็แห้งกระด้าง ไม่อร่อยเหมือนร้านอาหารที่เคยไปกินมาเลย วันนี้เราไปได้เคล็ดลับดี ๆ ในการย่างปลา หรือกริลล์ปลาให้อร่อย เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ แถมไม่ติดกระทะมาฝากกัน เป็น 2 วิธีง่าย ๆ ที่ใช้แค่กระทะใบเดียว งานนี้ชาวคอนโดไม่ต้องน้อยใจไป เพราะทำได้แน่นอน

   ก่อนอื่นคือต้องเลือกเนื้อปลากันก่อน วันนี้เราใช้เป็น #ปลากะพงซีพี แบบเป็นตัว ที่ผ่านกระบวนการตัดแต่งให้สะดวก พร้อมปรุง และบรรจุมาในแพ็คเกจสะอาด หยิบใช้งานง่าย แค่นำออกจากซองแล้วนำมาแล่ให้ได้ขนาดตามต้องการ จากนั้นก็ทำตามขั้นตอนได้เลย
 

วิธีที่ 1

1. นำเนื้อปลาออกจากแพ็ค ซับน้ำให้แห้งสนิท
2. ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย
3. พอน้ำมันร้อน ใส่เนื้อปลาลงไป โดยนำด้านหนังลงก่อน ลดไฟให้อ่อนลง
4. เมื่อเนื้อปลาด้านข้างสุกขึ้นมาครึ่งหนึ่ง ให้พลิกกลับด้านเนื้อลง รอจนสุกดี จึงตักใส่จาน
 

วิธีที่ 2

1. นำเนื้อปลาออกจากแพ็ค ซับน้ำให้แห้งสนิท
2. ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยทั้ง 2 ด้าน ใส่น้ำมันมะกอกลงไปเล็กน้อย คลุกให้ทั่วชิ้นปลา
3. นำเนื้อปลาวางบนฟอยล์ปิดให้สนิท
4. นำไปย่างบนกระทะด้านละประมาณ 10 นาที ทั้งสองด้าน โดยใช้ไฟปานกลางค่อนข้างอ่อน
 

   เป็นอย่างไรกันบ้าง กับวิธีการย่างปลาของเรา บอกเลยว่าง่ายและอร่อยมาก ๆ จะนำมากินกับน้ำจิ้ม หรือกินคู่กับผักสลัดก็เข้ากัน ส่วนใครที่กำลังมองหา #ปลากะพงซีพี บอกเลยว่าของเขาดีจริง คัดสรรมาแล้วจากฟาร์มที่ได้มาตรฐาน จุดเด่นคือสด สะอาด รสชาติดี ให้เนื้อสัมผัสที่ละเอียดนุ่ม มีติดบ้านไว้ไม่ผิดหวัง ที่สำคัญคือหาซื้อได้ง่าย ๆ ที่ Makro และ Lotus’s ทุกสาขาทั่วประเทศ และตลาดสดชั้นนำที่มีเครื่องหมาย “ผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำ ซีพี” หรือสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ที่ โลตัส ออนไลน์ : www.lotuss.com แม็คโคร คลิก : www.makroclick.com/th และ ซีพีเอฟ อควาโปรดักซ์ : https://aquaproducts.cpf.co.th แอดไลน์ : @cpaqua หรือแสกนผ่าน QR Code
 
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด