แกงจืดเยื่อไผ่

maeban 26 มี.ค. 2560 11:00 น.
ถูกใจ
1    45,686    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แกงจืดเยื่อไผ่ เมนูสไตล์จีน เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี เป็นซุปบำรุงสุขภาพที่ทำง่าย ทานอร่อย ซุปหอมหวาน กับข้าวสวยร้อน ๆ เข้ากันสุด ๆ ลองทำทานที่บ้านกันดูนะค่ะ
ส่วนผสม
กระดูกหมูหั่นชิ้น 300 กรัม
เครื่องตุ๋นยาจีนชุดเล็ก 1 ชุด
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำพอนิ่ม 5 ดอก
กระเทียมทุบ 3 กลีบ
รากผักชี 2 ราก
เยื่อไผ่แช่น้ำบีบให้แห้ง 40 กรัม
เกลือป่นหยาบ 1/2 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 5 ถ้วยตวง
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ขึ้นฉ่ายสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่า ใส่กระดูกหมู เกลือป่น ยกขึ้นตั้งไฟ พอเดือด คอยช้อนฟองออก
2. เคี่ยวจนหมูนุ่ม ให้น้ำเหลือประมาณ 3 ถ้วยตวง ใส่เครื่องตุ๋นยาจีน เห็ดหอม กระเทียม รากผักชี เยื่อไผ่ เคี่ยวพอสุก ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซีอิ๊วขาว คนพอเข้ากัน ยกลง ตักใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยขึนฉ่าย จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว