ข้าวหน้ากระดูกหมูเปรี้ยวหวาน

maeban 21 เม.ย. 2560 20:00 น.
ถูกใจ
0    4,043    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ข้าวหน้ากระดูกหมูเปรี้ยวหวาน เมนูข้าวเที่ยง ที่ทุกคนคุ้นเคย อร่อยและมีสีสันที่สวยงาม ไม่เผ็ด เด็กก็สามารถทานได้ เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ ทานข้าวกล่องที่ไหนก็อร่อยค่ะ ไม่เชื่อลองทำดูค่ะ
ส่วนผสม
กระดูกหมูตุ๋นพอนุ่ม 150 กรัม
พริกหวานสีเขียวหั่นชิ้น 30 กรัม
พริกหวานสีแดงหั่นชิ้น 30 กรัม
สับปะรดหั่นชิ้น 50 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 30 กรัม
ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น
ข้าวสวย  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่กระดูกหมูตุ๋นลงผัดพอเข้ากัน
2. ใส่พริกหวานทั้ง 2 สี สับปะรด หอมหัวใหญ่ ลงผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว ซอสเห็ดหอม ซอสปรุงรส เติมน้ำเปล่า และต้นหอมผัดพอเข้ากัน ตักใส่กล่อง พร้อมข้าวสวย จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว