ยำเห็ดรวมไก่สับ

maeban 18 ส.ค. 2561 19:00 น.
ถูกใจ
1    9,589    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อร่อยแซ่บแบบคลีนๆ กับ ยำเห็ดรวมไก่สับ เห็ดนานาชนิดที่เรียงรายมาสร้างความอร่อย ทั้ง เห็ดเข็มทอง เห็ดออรินจิ เห็ดหูหนูดำ ลวกจนนุ่ม ใส่อกไก่สับ ที่หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ แล้วราดด้วยน้ำยำ ลงไป ก็เด็ดซะใจฟินสุดๆ แล้วจ๊ะ
ส่วนผสม  
อกไก่สับรวนสุก    100 กรัม
เห็ดเข็มทอง 30 กรัม
เห็ดออรินจิหั่นชิ้น   50 กรัม
เห็ดหูหนูดำหั่นชิ้น 50 กรัม
เห็ดชิเมจิสีน้ำตาล 30 กรัม
พริกขี้หนูซอย         2 ช้อนชา
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 2 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศท้อหั่นชิ้น 50 กรัม
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาหมักธรรมชาติ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย          2 ช้อนชา
น้ำเปล่าสำหรับลวก, น้ำเย็น  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด นำเห็ดเข็มทอง เห็ดออรินจิ เห็ดหูหนูดำ และเห็ดชิเมจิลงลวกพอสุก ตักขึ้นใส่ในน้ำเย็น จากนั้นตักขึ้นใส่กระชอนพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา และน้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน ใส่อกไก่สับ เห็ดที่ลวกไว้ มะเขือเทศท้อ และพริกขี้หนู คลุกเคล้าพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยขึ้นฉ่าย จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว