แซนด์วิชมัลติเกรนปลาเก๋าย่าง

maeban 20 ก.พ. 2560 13:40 น.
ถูกใจ
0    2,682    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาเอาใจคนรักสุขภาพ แต่อิ่มท้องกับเมนูที่รังสรรค์ด้วยการนำปลาเก๋าย่างวางบนขนมปังพร้อมผักนานาชนิด เสิร์ฟพร้อมน้ำสลัดสุดเข้มข้น อร่อย แถมไขมันน้อย
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)  
ขนมปังมัลติเกรน 4 แผ่น
เนื้อปลากะพงเก๋า (หั่นชิ้นละ 100 กรัม) 2 ชิ้น
เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 1 1/2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนชา
มะเขือเทศฝานบาง ๆ 4 ชิ้น
น้ำสลัดน้ำข้น 1/4 ถ้วยตวง
ผักสลัดตามชอบ 6-8 ใบ
พริกหวานสีแดง สีเขียว สีเหลือง ฝานบาง ๆ  

วิธีทำ
1. ล้างเนื้อปลาเก๋าให้สะอาด โรยด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น พักไว้ในตู้เย็นประมาณ 10 นาที
2. ตั้งกระทะไฟกลางใส่น้ำมันมะกอก พอร้อน ค่อย ๆ วางปลาโดยเอาด้านหลังก่อน ทำการย่าง ทอดจนสุกทั่วทั้ง
ชิ้น
3. ทาน้ำสลัดน้ำข้นลงบนขนมปัง 1 ด้าน วางผักสลัด พริกหวาน มะเขือเทศ และปลาเก๋าที่ย่างสุกไว้ ประกบด้วย
ขนมปังชิ้นอีกชิ้น จัดเสิร์ฟ
 
ส่วนผสมน้ำสลัดน้ำข้น  
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง) 1 ฟอง
เกลือป่น 3/4 ช้อนชา
พริกไทยดำบด 1/4 ช้อนชา
มัสตาร์ด 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช                1/2 ถ้วยตวง

วิธีทำ 
1. ผสมเกลือป่น พริกไทยดำ มัสตาร์ด น้ำตาลทราย และน้ำส้มสายชู คนให้ละลาย
2. ใส่ไข่แดงลงในภาชนะใช้ตะกร้อมือตีพอแตก ค่อย ๆ ใส่ส่วนผสมในข้อที่ 1 สลับกับน้ำมันพืชจนหมด ตีต่อจน
ส่วนผสมข้น

* น้ำสลัดน้ำข้นส่วนที่เหลือสามารถเก็บใส่ภาชนะและแช่เย็นได้นาน 1 สัปดาห์

พลังงานที่ได้รับโดยประมาณ 322 Kcal
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว