ขนมจีนอบกุ้ง

maeban 27 ก.ย. 2561 18:00 น.
ถูกใจ
0    490    0    2   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
หลายคนอาจจะคุ้นเคยดีกับเมนูวุ้นเส้นอบกุ้ง มาคราวนี้เราขอเปลี่ยนรสสัมผัสกันสักหน่อย ในเมนู ขนมจีนอบกุ้ง เส้นขนมจีน ลวกจนเหนียวนุ่มกำลังดี เรียงใส่หม้อ พร้อมด้วยเบคอน กุ้งสดตัวโต และผักต่างๆ ให้สวยงาม ราดด้วยน้ำซอสรสเข้มข้นลงไป แล้วนำนึ่งจนสุกหอมกรุ่น รับรองว่าอร่อยเด็ดฟินทุกคำที่ได้ลิ้มลองแน่นอนจ้า
ส่วนผสม  
เส้นขนมจีนอบแห้ง 70 กรัม
กุ้งสด      5 ตัว
ขิงแก่หั่นแว่น 2 แว่น
เบคอนหั่นชิ้น 30 กรัม
รากผักชี 1 ราก
พริกไทยดำบุบพอแตก 1/4 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว  1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1/4 ถ้วยตวง
น้ำเย็น  

วิธีทำ
1. แช่เส้นขนมจีนในน้ำเปล่าประมาณ 10 นาที หรือจนเส้นนุ่ม ใส่ลงต้มในน้ำเดือดจนเส้นสุก ตักขึ้นแช่น้ำเย็น ใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำ
2 .ผสมซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย และน้ำเปล่า คนให้เข้ากัน
3. เรียงเบคอน ขิงแก่ รากผักชี พริกไทยดำ เส้นขนมจีน กุ้งสด ลงในหม้อตามลำดับ ราดส่วนผสมข้อที่ 1 ปิดฝา
4. นำขึ้นตั้งไฟประมาณ 7 นาที หรือจนกุ้งสุก เปิดฝาใส่ขึ้นฉ่าย ปิดฝาอบต่อสักครู่ ยกลง จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว