สาวกสปาเกตตีห้ามพลาดกับเมนู สปาเกตตีโฮลวีทขี้เมา เมนูเส้นรสเข้มข้น ทานได้เรื่อย ๆ ไม่เลี่ยน หอมกลมกล่อมถึงพริกถึงขิง
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
เส้นสปาเกตตีโฮลวีท |
200 กรัม |
อกไก่หั่นชิ้น |
100 กรัม |
แคร์รอตหั่นแท่งสั้น |
30 กรัม |
บรอกโคลีหั่นชิ้น |
30 กรัม |
ข้าวโพดอ่อนหั่นแฉลบ |
25 กรัม |
พริกขี้หนูสีแดงทุบพอแตก |
7-8 เม็ด |
กระเทียมสับหยาบ |
3 กลีบ |
พริกไทยอ่อนรูดเม็ด |
2 ช่อ |
ใบกะเพรา |
1/3 ถ้วยตวง |
ซอสหอยนางรม |
3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
|
เกลือป่นหยาบเล็กน้อย |
|
วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่เกลือป่นและน้ำมันพืชเล็กน้อยใส่เส้นสปาเกตตีลงต้มจนสุก ตักขึ้นใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำ
2. ต้มน้ำเปล่าให้เดือด ใส่บรอกโคลี ข้าวโพดอ่อน และแคร์รอตลงลวกพอสุก ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชเล็กน้อยพอร้อน ใส่กระเทียม พริกขี้หนูและเม็ดพริกไทยลงผัดพอหอม ใส่เนื้อไก่ลงผัดพอสุก ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน
4. ใส่ผักที่ลวกไว้ เติมน้ำเปล่าเล็กน้อยลงผัดให้เข้ากัน ใส่เส้นสปาเกตตี ใบกะเพรา ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ
จัดเสิร์ฟ