สปาเกตตีโฮลวีทขี้เมา

maeban 16 ม.ค. 2562 10:14 น.
ถูกใจ
0    1,591    0    0   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
สาวกสปาเกตตีห้ามพลาดกับเมนู สปาเกตตีโฮลวีทขี้เมา เมนูเส้นรสเข้มข้น ทานได้เรื่อย ๆ ไม่เลี่ยน หอมกลมกล่อมถึงพริกถึงขิง
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
เส้นสปาเกตตีโฮลวีท 200 กรัม
อกไก่หั่นชิ้น 100 กรัม
แคร์รอตหั่นแท่งสั้น 30 กรัม
บรอกโคลีหั่นชิ้น 30 กรัม
ข้าวโพดอ่อนหั่นแฉลบ 25 กรัม
พริกขี้หนูสีแดงทุบพอแตก 7-8 เม็ด
กระเทียมสับหยาบ 3 กลีบ
พริกไทยอ่อนรูดเม็ด 2 ช่อ
ใบกะเพรา 1/3 ถ้วยตวง
ซอสหอยนางรม 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช  
เกลือป่นหยาบเล็กน้อย  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่เกลือป่นและน้ำมันพืชเล็กน้อยใส่เส้นสปาเกตตีลงต้มจนสุก ตักขึ้นใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำ
2. ต้มน้ำเปล่าให้เดือด ใส่บรอกโคลี ข้าวโพดอ่อน และแคร์รอตลงลวกพอสุก ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชเล็กน้อยพอร้อน ใส่กระเทียม พริกขี้หนูและเม็ดพริกไทยลงผัดพอหอม ใส่เนื้อไก่ลงผัดพอสุก ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน
4. ใส่ผักที่ลวกไว้ เติมน้ำเปล่าเล็กน้อยลงผัดให้เข้ากัน ใส่เส้นสปาเกตตี ใบกะเพรา ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ
จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว