เครปผักกาดขาวไก่

แม่มีนญา 13 ม.ค. 2560 23:34 น.
ถูกใจ
1    28,307    0    23   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนู เคปผักกาดขาวไก่ทรงเครื่อง -ผักกาดขาว 6-7 ใบลวกให้สุกนิ่ม -อกไก่สับ 3 ชต.(ปรุงรส น้ำตาล,ซอสถั่วเหลือง) -แคร์รอตขูดฝอย 1 ถ้วยตวง -ฟักทองขูดฝอย 1 ถ้วยตวง -ต้นหอมซอย -งาขาว -ซอสถัวเหลือง(สำหรับหมักไก่) วิธีทำ 1.นำอกไก่มาสับหยาบหมักซอสกับงาขาวพักไว้ 2.ต้มผักกาดขาวทั้งใบให้สุดนิ่มพักไว้ 3.ขูดแครอทและฟักทอง พักไว้ 4.นำถ้วยขนาดกลางที่สามารนึ่งได้ มา1 ใบ นำผักกาดขาวที่ต้มตัดครึ่งแล้วนำมาเรียงตามทรงของถ้วย ชั่นที่ 1 ผักกาดขาว ชั้นที่2 อกไก่หมัก ชั้นที่3 ผักกาดขาว ชั้นที่ 4 แครอทขูด ชั้นที่5 ผักกาดขาว ชั้นที่6 ฟักทองขูด ขั้นสุดท้ายปิดด้วยผักกาด อีกรอบ กดให้แน่น จากนั้นนำไปนึ่ง 10-15 นาที 5.พอสุกคว่ำถ้วยลงแล้วเอาถ้วนออกจะได้ เค้กเปนก้อนๆ ตัดเป็นชิ้น เตรียมหม่ำๆ By แม่มีนญา
เมนูสุขภาพ 
 
ส่วนผสม  
ผักกาดขาว ลวกให้สุกนิ่ม 6-7 ใบ
อกไก่สับ ปรุงรสด้วย น้ำตาล ซอสถั่วเหลือง   3 ช้อนโต๊ะ
แคร์รอตขูดฝอย 1 ถ้วยตวง
ฟักทองขูดฝอย 1 ถ้วยตวง
ต้นหอมซอย  
งาขาว  
ซอสถั่วเหลือง สำหรับหมักไก่  

วิธีทำ
1. นำอกไก่มาสับหยาบหมักซอสกับงาขาวพักไว้
2. ต้มผักกาดขาวทั้งใบให้สุดนิ่มพักไว้
3. ขูดแคร์รอตและฟักทอง พักไว้
4. นำถ้วยขนาดกลางที่สามารถนึ่งได้ มา1 ใบ นำผักกาดขาวที่ต้มตัดครึ่งแล้วนำมาเรียงตามทรงของถ้วย ชั้นที่ 1 ผักกาดขาว ชั้นที่2 อกไก่หมัก ชั้นที่3 ผักกาดขาว ชั้นที่ 4 แคร์รอตขูด ชั้นที่5 ผักกาดขาว ชั้นที่ 6 ฟักทองขูด ขั้นสุดท้ายปิดด้วยผักกาด อีกรอบ กดให้แน่น จากนั้นนำไปนึ่ง 10-15 นาที
5. พอสุกคว่ำถ้วยลงแล้วเอาถ้วยออกจะได้ เค้กจะมีลักษณะเป็นก้อนๆ ตัดเป็นชิ้น จัดเสิร์ฟ เตรียมหม่ำๆ

By แม่มีนญา

 
 แชร์เมนูใหม่

ตำแหน่ง Sous Chef

ให้คะแนนกับ แม่มีนญา
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว