สุดฟินกับเมนูอาหารอีสานสไตล์ตะวันตก ที่ “Monkey Pod” ทาปาสบาร์เรสเตอรองแอนด์คาเฟ่ สุขุมวิท 13

1    1,027    10    25 ม.ค. 2564 11:21 น.   
แบ่งปัน

สุดฟินกับเมนูอาหารอีสานสไตล์ตะวันตก ที่ “Monkey Pod”  
ทาปาสบาร์เรสเตอรองแอนด์คาเฟ่ สุขุมวิท 13

   “Monkey Pod” ทาปาสบาร์เรสเตอรองแอนด์คาเฟ่ สุขุมวิท 13 ขอนำเสนอเมนูอาหารอีสานสไตล์ตะวันตก (East meets West) สุดฟิน รสชาติสุดเซอร์ไพรส์ ให้ลิ้มลอง พร้อมเครื่องดื่มสูตรพิเศษ ที่สร้างสรรค์อย่างลงตัว  ท่ามกลางบรรยากาศสุดคลาสสิก กับพื้นที่โซนด้านในของบ้านไม้สักทองอันงดงาม สไตล์โคโลเนียลอายุกว่า 100 ปี ซึ่งเต็มไปด้วยเสน่ห์และประวัติศาสตร์อันน่าค้นหา หรือนั่งชมวิวอย่างเพลิดเพลินใต้ต้นจามจุรียักษ์ ท่ามกลางความร่มรื่นและสีเขียวขจีของแมกไม้นานาชนิดในโซนเอาต์เดอร์ อย่างไร้ความกังวัลจากโควิด-19 ด้วยมาตรการในการดูแลความปลอดภัยและสุขอนามัยที่เข้มข้นและดีที่สุดสำหรับลูกค้าและพนักงานทุกคน

“Monkey Pod” เปิดบริการแล้ววันนี้ ระหว่างเวลา 11.00 – 20.00 น. ติดต่อสอบถามที่เบอร์โทรศัพท์ 02-115-9830 หรือ https://www.facebook.com/Monkeypodbkk หรือ Line Official account (@monkey_pod)

ข้าวผัดแจ่วบองเนื้อแบล็คแองกัสย่างปลาร้า ไข่ดองนํ้าปลา (BLACK ANGUS 4-5 MB PLA RA KHAO PHAD JEOW BONG)  อิ่มเบา ๆ และสัมผัสความหอมละมุนของสมุนไพรจากแจ่วปลาร้าบองลาว ที่นำมาผัดคลุกเคล้ากันอย่างลงตัว เสิร์ฟกับเนื้อแบล็คแองกัส ย่างปลาร้าที่นุ่นกำลังพอดีและไข่ดองนํ้าปลา ราคา 279 บาท

ฮอทด็อกหมันโถวทอดไส้กั่ว (LAO DOG) ซิกเนอเจอร์เมนูของ Monkey Pod ที่ต้องลิ้มลอง ฮอทด็อกที่เชฟได้รับแรงบันดาลใจจากหมันโถวทอดสไตล์ไต้หวันที่หอมกลิ่นนมเนย  รับประทานคู่กับใส้กั๋วสูตรพิเศษ ความลงตัวรสชาติที่โดดเด่น ที่มีเอกลักษณ์ของใส้อั่วและใส้กรอกอีสาน  ซึ่งเชฟได้รับการถ่ายทอดสูตรลับมาจากของคุณแม่ เคียงด้วยแจ่วมะเขือเทศ - ราคา 179 บาท

ลาบหมูทอดตุ๋นเบียร์ (LARB MOO TOD) ความพิเศษของเมนูนี้ คือ การคัดเนื้อหมูส่วนคากิและหมูสามชั้นนำมาตุ่นกับเบียร์    และสมุนไพรจนเปื่อยนุ่ม แล้วนำมาทอดจนกรอบเหลือง รับประทาน คู่กับพิวเรลาบ (Larb puree ) ให้รับประทานเล่นอย่างเพลิดเพลิน  - ราคา 169 บาท

ปีกไก่ทอดนํ้าปลาหวาน (NAM PLA WAAN CHICKEN WING) เมนูสุดฟินที่นำปีกไก่มาคลุกเคล้าน้ำปลาหวานสูตรพิเศษของ Monkey Pod ทอดให้เหลืองกรอบ แล้วรับประททานคู่กับมะม่วงพิวเร ( Mango puree ) เพียงคำแรกก็ทำให้นึกถึงมะม่วงน้ำปลาหวานกันขึ้นมาเลยทีเดียว - ราคา 149 บาท

ไก่คลองไผ่อบพริกเหลือง(ครึ่งตัว) - KLONG PHAI CHILLI CHICKEN (1/2 Chicken) สัมผัสเนื้อไก่อบที่ชุ่มฉ่ำกำลังดี ซึ่งผ่านการหมักด้วยน้ำหมักพริกเหลืองและสมุนไพรไทย อาทิ ตะไคร้ น้ำมะขาม รากผักชี กระเทียม ให้รสสไลต์ไก่พิริพิริ รับประทานคู่กับซอส Chimichurri กับหอมแขกดองบีทรูทที่หวานหอมและน้ำจิ้มสูตรพิเศษของ Monkey Pod - ราคา 389 บาท

 
 

ลิ้มลองเนื้อย่างในสไลต์ Monkey Pod ที่ย่างสุกกำลังดี มีให้เลือกทั้งพอร์คชอปและเนื้อแบล็คแองกัส ซึ่งเป็นเนื้อคุณภาพสูงจากวัวที่ขุนที่มีความนุ่ม และหอมด้วยไขมันแทรกในเนื้อแบบพอดีเป็นลายหินอ่อน รับประทานคู่กับจิ้มแจ่วปลาร้าและยำสามชี จะรับประทานเล่นหรือจะลิ้มลองเนื้อย่างในสไลต์ Monkey Pod ที่ย่างสุกกำลังดี มีให้เลือกทั้งพอร์คชอปและเนื้อแบล็คแองกัส ซึ่งเป็นเนื้อคุณภาพสูงจากวัวที่ขุนที่มีความนุ่ม และหอมด้วยไขมันแทรกในเนื้อแบบพอดีเป็นลายหินอ่อน รับประทานคู่กับจิ้มแจ่วปลาร้าและยำสามชี จะรับประทานเล่นหรือจะ
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ
เอสซีจี แถลงผลประกอบการ ไตรมาส 1 ปี 2567 ดีขึ้นจากไตรมาสก่อน เดินหน้านวัตกรรมกรีนต่อเนื่อง เพิ่มสัดส่วนพลังงานสะอาด รุกธุรกิจในตลาดเติบโตสูง  สำนักพิมพ์แม่บ้าน
เอสซีจี แถลงผลประกอบการ ไตรมาส 1 ปี 2567 ดีขึ้นจากไตรมาสก่อน เดินหน้านวัตกรรมกรีนต่อเนื่อง เพิ่มสัดส่วนพลังงานสะอาด รุกธุรกิจในตลาดเติบโตสูง
เอสซีจี เผยผลประกอบการ ไตรมาส 1 ปี 2567 ดีขึ้นจากไตรมาสก่อน ด้วยนวัตกรรมกรีน การบริหารต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงอานิสงส์จากการท่องเที่ยวคึกคักและเศรษฐกิจในประเทศมีสัญญาณฟื้นตัว หลังจากนี้เศรษฐกิจโลกอาจได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ตึงเครียดในตะวันออกกลาง เอสซีจีเตรียมพร้อมรับความผันผวน ปรับเปลี่ยนแผนงานธุรกิจ รวมถึงการบริหารซัพพลายเชน และพร้อมลุยต่อตามแนวทาง Inclusive Green Growth เพิ่มสัดส่วนพลังงานสะอาดช่วยลดต้นทุน เร่งเครื่องนวัตกรรมกรีนตอบเมกะเทรนด์โลก มุ่งขยายธุรกิจในตลาดที่มีศักยภาพเติบโตสูง ด้านโครงการปิโตรเคมีเวียดนามปักหมุดผลิตเม็ดพลาสติกป้อนตลาดโลกในไตรมาส 3