ทาร์ตมะพร้าวอ่อนครีมชีส

แม่มีนญา 5 ก.พ. 2560 21:52 น.
ถูกใจ
0    7,808    0    15   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ทาร์ตมะพร้าวอ่อนครีมชีส ส่วนผสม  นมสด 50 มล. วิปปิ้งครีม  50 มล. ครีมชีส 50 กรัม น้ำมะพร้าว 5 ชต. เนยจืด 30 กรัม แป้งข้าวโพด 20 กรัม น้ำตาลทราย 40 กรัม เนื้อมะพร้าวอ่อน 1 ลูก (หั่นเป็นเส้นยาว) เกลือ 1/2 ชช. แป้งทาร์ต ชาร์โคล (อบเสร็จไว้แล้ว) วิธีทำทาร์ตมะพร้าวอ่อน  1.เติมน้ำตาลทราย , เกลือ ,แป้งข้าวโพด ลงในหม้อ ผสมให้เข้ากัน (ยังไม่ต้องเปิดแก็ส)  2.จากนั้นค่อยๆเติมนมสดลงไปทีละน้อยระหว่างนี้จะต้องคนส่วนผสมไปเรื่อยๆ  ตามด้วยน้ำมะพร้าว , วิปปิ้งครีม , เปิดแก็สด้วยไฟอ่อน  คนไปเรื่อยๆจนส่วนผสมเริ่มร้อน 3.เติมเนย ครีมชีส ลงไป และเคี่ยวส่วนผสมจนเริ่มข้นขึ้น จึงค่อยปิดแก็สและเติมเนื้อมะพร้าวลงไป คนให้เข้ากันดี พักส่วนผสมของไส้ไว้ให้เย็นลงซักหน่อย 4.ตักไส้มะพร้าวลงในแป้งทาร์ต  เป็นอันเสร็จ
ส่วนผสม  
นมสด  50 มิลลิลิตร
วิปปิ้งครีม   50 มิลลิลิตร
ครีมชีส 50 กรัม
น้ำมะพร้าว  5 ช้อนโต๊ะ
เนยจืด  30 กรัม
แป้งข้าวโพด  20 กรัม
น้ำตาลทราย  40 กรัม
เนื้อมะพร้าวอ่อน (หั่นเป็นเส้นยาว) 1 ลูก 
เกลือ  1/2 ช้อนชา
แป้งทาร์ต ชาร์โคล (อบเสร็จไว้แล้ว)  
 
วิธีทำ
1. เติมน้ำตาลทราย เกลือ แป้งข้าวโพด ลงในหม้อ ผสมให้เข้ากัน (ยังไม่ต้องเปิดแก๊ส) 
2. จากนั้นค่อย ๆ เติมนมสดลงไปทีละน้อยระหว่างนี้จะต้องคนส่วนผสมไปเรื่อย ๆ ตามด้วยน้ำมะพร้าว วิปปิ้งครีม เปิดแก๊สด้วยไฟอ่อน คนไปเรื่อย ๆ จนส่วนผสมเริ่มร้อน
3. เติมเนย ครีมชีส ลงไป และเคี่ยวส่วนผสมจนเริ่มข้นขึ้น จึงค่อยปิดแก๊สและเติมเนื้อมะพร้าวลงไป คนให้เข้ากันดี พักส่วนผสมของไส้ไว้ให้เย็นลงซักหน่อย
4. ตักไส้มะพร้าวลงในแป้งทาร์ต  เป็นอันเสร็จ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่

ตำแหน่ง Sous Chef

ให้คะแนนกับ แม่มีนญา
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว