กุ้งอบเกลือสมุนไพร

maeban 29 เม.ย. 2561 12:00 น.
ถูกใจ
0    10,662    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ขอเอาใจคนชอบอาหารซีฟู้ดอีกครั้ง กับเมนูง่ายๆ อย่าง กุ้งอบเกลือสมุนไพร กุ้งสด ตัวโต๊โต โรยด้วยเกลือป่น และสมุนไพรต่างๆ นำไปใส่กระทะ ปิดฝาอบจนกุ้งสดเปลี่ยนเป็นสีส้มสวย น่าหม่ำสุดๆ จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ อร่อยเด็ดสุดๆ เลยจ้า
ส่วนผสม  
กุ้งสด      20 ตัว
ตะไคร้หั่นท่อนบุบพอแตก 4 ต้น
ข่าหั่นแว่น 4 แว่น
ใบโหระพา 4 ต้น
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า  1/4 ถ้วยตวง
น้ำจิ้มซีฟู้ด  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่กุ้งสด โรยเกลือป่น ใส่ตะไคร้ ข่า ใบมะกรูด ใบโหระพา และน้ำเปล่าปิดฝาพอเดือด เขย่าให้เข้ากัน
2. พอน้ำเริ่มแห้ง ยกขึ้นจัดใส่ภาชนะ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด
 
ส่วนผสมน้ำจิ้มซีฟู้ด  
พริกขี้หนูสวน 40 เม็ด
กระเทียมไทย 10 กลีบ
รากผักชี 5 ราก
น้ำปลา 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย          1 1/2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. โขลกพริกขี้หนูสวน กระเทียม รากผักชีให้ละเอียด
2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว และน้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว