ขาหมูต้มผักกาดดอง

maeban 22 มิ.ย. 2560 14:05 น.
ถูกใจ
0    57,351    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยง่าย ๆ กับ ขาหมูชิ้นพอดีคำเผาจนสุกหอม ต้มกับผักกาดดอง ปรุงรสด้วยเกลือป่น กระเทียม และพริกไทยเม็ด จนกลมกล่อมแล้ว ก็เสิร์ฟถึงโต๊ะแล้วล่ะค่ะ ทุกคำที่กินก็สัมผัสได้ถึงความหอมหวานของน้ำซุปที่อร่อยจนลืมไม่ลงเลยทีเดียวค่ะ
ส่วนผสม  
ขาหมูเผาสับเป็นชิ้น              500 กรัม
ผักกาดดองหั่นชิ้น 400 กรัม
น้ำเปล่า   10 ถ้วยตวง
กระเทียมกลีบใหญ่ทุบพอแตก 10 กลีบ
พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา
น้ำปลา   2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ      1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอร้อน ใส่ขาหมู เกลือป่น พอเดือด ค่อย ๆ ช้อนฟองทิ้งจนหมด
2. ใส่ผักกาดดอง กระเทียม พริกไทยเม็ด รอให้เดือด
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา เคี่ยวต่อจนขาหมูสุกนุ่ม รสชาติกลมกล่อม ยกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว