ขาหมูไข่พะโล้หน่อไม้สด

nui108 11 ก.ย. 2560 : น.
ถูกใจ
0    33,591    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
https://www.facebook.com/groups/nwtaste/permalink/1813632391985743/

1. ขาหลังหมู 1 ขา (ประมาณ 2 โล) ล้างให้สะอาดใส่หม้อเติมน้ำสะอาด ตั้งไฟกลางให้เดือด หมั่นช้อนฟองออก

   จัดพริกไทยเม็ด 1/2 ชต. +  บุบรากผักชี กระเทียมลงไป 1 กำมือ  เคี่ยวไฟอ่อน

2. เครื่องพะโล้สำเร็จรูปตามตลาด แบบเป็นซอง 2 ซอง ( ไม้พะโล้ โป๊ยกั๊ก ลูกผักชี ) ตั้งกระทะ คั่วไฟอ่อนๆให้หอม

    เติมน้ำซุปที่ต้มขาหมูลงไปให้ท่วม ตามด้วยผงพะโล้ที่แนบมาในซอง เคี่ยวไฟอ่อนปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว

    ซอสปรุงรส ซอสหอย เติมสีด้วยซีอิ๊วดำ น้ำตาลปี๊บ จนหอม เทลงในหม้อขาหมูที่ตั้งไฟอ่อนไว้

3. เห็ดหอมแช่น้ำให้นิ่ม จัดลงหม้อ พร้อมหน่อไม้สดที่ต้มน้ำทิ้ง 1 ครั้ง (บุบให้พอแตกหั่นเป็นท่อนพองาม)

4. ไข่เก่าต้มน้ำใส่เกลือจนสุก (10นาที)  แช่น้ำเย็น แกะเปลือก หย่อนลงหม้อ

5. จัดเครื่องยาจีนตุ๋นไก่ 1 ซอง ลงไป เคี่ยวไฟอ่อนๆ 3-5 ช.ม. ยิ่งเคี่ยวนาน ขาหมูมันก็จะยุ่ยๆเปื่อยๆ หน่อยนึงนะจ๊ะ

 แชร์เมนูใหม่
nui108
Thailand

ตำแหน่ง Head Chef

ให้คะแนนกับ nui108
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว