ซี่โครงหมูต้มขมิ้น

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
74,315    77    1    20 ก.ค. 2559 11:00 น.
แบ่งปัน
หน้าตาอาหารคล้ายๆ กับต้มยำแต่ใส่ขมิ้น น้ำจึงออกสีเหลือง เป็นอาหารที่มีรสเปรี้ยวนำ หอมกลิ่นสมุนไพร ส่วนเพื่อนๆ ที่ไม่กินเนื้อหมู สามารถเปลี่ยนเป็นเนื้อไก่ ข้อไก่ แทนได้ ก็อร่อยเด็ดไม่แพ้กันจ้า


ส่วนผสม
 
ซี่โครงหมูหั่นชิ้น 570  กรัม
ตะไคร้ หั่นท่อนบุบพอแตก  3  ต้น
ข่า หั่นแว่น  3  แว่น
หอมแดง บุบพอแตก  4  หัว
ขมิ้น สดบุบพอแตก  3  แว่น
พริกสด สีแดงบุบพอแตก  9  เม็ด
ใบมะกรูด ฉีก  3  ใบ
น้ำปลา 1  ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 2  ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ ½  ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 3  ถ้วยตวง
ผักชี สำหรับตกแต่ง


วิธีทำ
  1. ต้มน้ำเปล่าพอร้อน ใส่ซี่โครงหมู เกลือป่น ลงต้มพอเดือด ช้อนฟองออก
  2. ใส่ตะไคร้ ข่า หอมแดง และขมิ้น ลงต้มพอเดือด
  3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะขามเปียก คนพอเข้ากัน ใส่พริกสด ใบมะกรูด คนให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด