ฟูซิลลีต้มยำกุ้ง

maeban 17 พ.ย. 2559 08:00 น.
ถูกใจ
0    16,362    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เป็นอาหารอีกจานที่จะต้องโปรดปรานกันทั้งครอบครัว ด้วยเส้นเกลียวรูปแบบเฉพาะของอิตาเลียน ดูเข้ากันดีกับต้มยำกุ้งแบบไทยๆ เพิ่มความแซ่บขึ้นอีกนิดด้วยพริกขี้หนูที่ลอยฟ่องอยู่ทั่วจาน
ส่วนผสม  
เส้นฟูซิลลีต้มสุก    100 กรัม
กุ้งกุลาดำ               2 ตัว
ข่าหั่นแว่น 3 แว่น
ตะไคร้หั่นแฉลบ     1 ต้น
ใบมะกรูดฉีก 1 ใบ
น้ำเปล่า  2 ถ้วยตวง
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 1/2 ช้อนโต๊ะ
นมสด     3 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวนบุบ   7-10 เม็ด
น้ำพริกเผา             1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ตั้งน้ำเปล่าให้เดือด ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด พอเดือดอีกครั้ง ใส่กุ้งกุลาดำ ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำพริกเผา พอเดือดอีกครั้งปิดไฟ เติมน้ำมะนาว นมสด และพริกขี้หนู
2. จัดเส้นฟูซิลลีใส่ถ้วย ตักต้มยำกุ้งใส่ถ้วย ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว