น้ำซอสผัดไทย ซอสผัดไทยทำเองได้ที่บ้าน

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
795    6    0    2 ต.ค. 2561 09:42 น.
แบ่งปัน

   อยากกินผัดไทยแต่ขี้เกียจออกไปซื้อ ก็ทำกินเองมันซะเลย ก่อนจะเริ่มผัดก็ต้องทำซอสกันก่อน วันนี้เราจะมาแจกสูตรน้ำซอสผัดไทย เอาไว้ทำกินเองง่าย ๆ ที่บ้าน แถมยังเก็บไว้ได้อีกด้วย
 

ส่วนผสม
พริกแห้งแช่น้ำ 8 เม็ด
เกลือ 2 ช้อนชา
หัวหอมแดงหั่น 4 หัว
น้ำตาลปี๊บ 1/2 ถ้วยตวง
กระเทียมไทย 20 กลีบ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 150 กรัม
น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย

 
1. ปั่นหรือโขลกพริกแห้งกับเกลือ ตามด้วยหอมแดง กระเทียม ให้ละเอียด

 
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใส่เครื่องที่ปั่นลงไปผัดจนหอม

 
3. ใส่น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ และน้ำเปล่าตาม
 

4. เคี่ยวจนซอสข้นเหนียว ชิมรสให้ออกเปรี้ยว หวาน เค็ม ตามชอบ

 
5. เสร็จแล้วก็เก็บใส่ขวดเรียบร้อย สามารถเก็บไว้ในตู้เย็นไว้ใช้ในครั้งต่อไปได้
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด