น้ำซอสผัดไทย ซอสผัดไทยทำเองได้ที่บ้าน

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
2,128    13    0    2 ต.ค. 2561 09:42 น.
แบ่งปัน

   อยากกินผัดไทยแต่ขี้เกียจออกไปซื้อ ก็ทำกินเองมันซะเลย ก่อนจะเริ่มผัดก็ต้องทำซอสกันก่อน วันนี้เราจะมาแจกสูตรน้ำซอสผัดไทย เอาไว้ทำกินเองง่าย ๆ ที่บ้าน แถมยังเก็บไว้ได้อีกด้วย
 

ส่วนผสม
พริกแห้งแช่น้ำ 8 เม็ด
เกลือ 2 ช้อนชา
หัวหอมแดงหั่น 4 หัว
น้ำตาลปี๊บ 1/2 ถ้วยตวง
กระเทียมไทย 20 กลีบ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 150 กรัม
น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย

 
1. ปั่นหรือโขลกพริกแห้งกับเกลือ ตามด้วยหอมแดง กระเทียม ให้ละเอียด

 
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใส่เครื่องที่ปั่นลงไปผัดจนหอม

 
3. ใส่น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ และน้ำเปล่าตาม
 

4. เคี่ยวจนซอสข้นเหนียว ชิมรสให้ออกเปรี้ยว หวาน เค็ม ตามชอบ

 
5. เสร็จแล้วก็เก็บใส่ขวดเรียบร้อย สามารถเก็บไว้ในตู้เย็นไว้ใช้ในครั้งต่อไปได้
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
เค้กฟักทองนึ่ง
ส่วนผสม แป้งเชื้อ -แป้งเค้ก 1/4 ถต. -ยีสต์ 1/2 ชช. -นมอุ่น 50 ml ส่วนผสมตัวขนม -แป้งเค้ก 200 กรัม -ไข่ไก่1ฟอง(ใช้เบอร์2) -ฟักทองนึ่ง 150 กรัม จะเปลี่ยนเปนมันม่วงก้อได้นะคระ -น้ำตาลทราย 80 กรัม ชอบหวานเพิ่มไป -ผงฟู 1/2 ชช -นมสด 1/2 ถต. -กลิ่นวนิลลา 1ชช ไม่มีไม่ต้องใส่ วิธีทำ 1.แป้งเชื้อ นำแป้งเค้ก ใส่ชามผสมใส่ยีตส์ใส่นมสด คนให้เข้ากัน ใช้แลปปิดปากชามเพื่อไม่ให้อากาศเข้าพักแป้งเชื้อ30 นาที 2.ร่อนแป้ง ผงฟู 1-2 รอบพักไว้ 3.นำฟักทองนึ่งปั่นกับนมพักไว้ 4.ตีไข่น้ำตาลให้ขึ้นฟู แล้วค่อยเติมอป้งแบ่งคนสามครั้ง ใช้ตะลอมให้เจ้ากันเบามือ 5.แป้งเข้ากันใส่ฟักทองที่ปั่นกับนมไว้ คนให้เจ้ากันใส่กลิ่นวนิลลาลงไป แลปปิดชามพักแป้ง1 ชม. 6.พอแป้งฟูได้ทีก่อนตักใส่พิมพ์คนตะลอมให้เข้ากันแล้วหยอดใส่พิมพ์ให้เต็ม นึ่ง15 นาที
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด