ไข่ต้มดองซีอิ๊ว เมนูสไตล์ญี่ปุ่น ทำได้ง่าย ๆ ที่บ้าน

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
1,850    3    0    8 ต.ค. 2561 15:46 น.
แบ่งปัน

   ช่วงที่ผ่านมาเมนู #ไข่ดิบดองซีอิ๊ว มาแรงมาก ๆ แต่ถ้าใครไม่อยากกินไข่ดิบ เราก็ขอแนะนำ #ไข่ต้มดองซีอิ๊ว ไข่ต้มยางมะตูมเยิ้ม ๆ ดองในน้ำซอสซีอิ๊วสไตล์ญี่ปุ่นที่ซึมซับเข้าไปในไข่จนมีรสชาติกลมกล่อม กินกับข้าวสวยร้อน ๆ บอกเลยว่าฟินสุด ๆ พูดแล้วก็หิว ไปดูขั้นตอนการทำเลยดีกว่าค่ะ
 

ส่วนผสม
ไข่เป็ดต้ม 15 ฟอง
ต้นหอมญี่ปุ่นซอย ½ ต้น
หัวหอมซอย ½ หัว
พริกแดงสับ 1 เม็ด
ซีอิ๊วญี่ปุ่น 200 มิลลิลิตร
น้ำเปล่า 200 มิลลิลิตร
น้ำตาล 160 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
งาขาวคั่ว
 

1. ผสมซีอิ๊วญี่ปุ่น น้ำเปล่า และน้ำตาลทรายในชาม คนให้เข้ากัน
 

2. ใส่ต้นหอม หัวหอม พริกแดง กระเทียมและงาขาวคั่วลงไป คนให้เข้ากัน
 

3. ใส่ไข่ต้มลงในกล่อง เทส่วนผสมซอสลงไปจนหมด ปิดฝาทิ้งไว้ 3-4 ชั่วโมง แช่ในตู้เย็น
 

ไข่ต้มหลังจากดองไว้ 3-4 ชั่วโมง ถ้าหากอยากให้ไข่มีรสชาติที่เข้มข้นขึ้น ก็สามารถใช้เวลาดองนานกว่านั้นได้
 
 
หั่นไข่วางบนข้าว ตักน้ำราดเล็กน้อย พร้อมรับประทาน
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด