Mango delight

maeban 24 ส.ค. 2559 09:00 น.
ถูกใจ
1    13,067    0    15   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แป้งเครปนุ่ม ๆ กับเนื้อมะม่วงหวานฉ่ำ สอดไส้ด้วยเนื้อเค้กแสนอร่อย อร่อยแบบนี้ต้องลอง
 
ส่วนผสมแป้งเครป  
แป้งเค้ก  70 กรัม
นมสด 250 กรัม
กลิ่นวานิลลา         2 ช้อนชา
เนยสดชนิดเค็ม      50 กรัม
ไข่ไก่        2 ฟอง    
เนื้อมะม่วงสุกหั่นชิ้นขนาด 1.5 x 1.5 เซนติเมตร    2 ผล
เนื้อเค้กหั่นชิ้นขนาด 1.5 x 1.5 เซนติเมตร    2 ถ้วยตวง
สีผสมอาหาร สีเหลืองมะนาวเล็กน้อย  
กระทะเทฟลอน  

วิธีทำ
1.ร่อนแป้งเค้ก ลงอ่างผสม พักไว้
2.ผสมนมสด เนยสด สีเหลือง และกลิ่นวานิลลาเข้าด้วยกัน ตั้งไฟอ่อนคนจนส่วนผสมเนยละลาย (ห้ามเดือด) ยกลง พักไว้จนเย็นสนิท
3.ตีไข่ไก่ด้วยตะกร้อมือพอแตก  เติมส่วนผสมนมคนพอเข้ากันค่อยๆ เทลงในแป้งที่ร่อนไว้ จากนั้นกรองด้วยกระชอนพักไว้ 10 นาที
4.นำกระทะเทฟลอนตั้งไฟปานกลางค่อนข้างอ่อน ทาเนยสดบางๆ พอทั่ว พอร้อน ตักแป้งเครปลงในกระทะกลอกแป้งให้เป็นแผ่นกลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 10 นิ้ว ทอดจนสุก พักไว้บนตะแกรง ให้เย็นสนิท
5.ตักส่วนผสมไส้ลงตรงกลางแผ่นแป้งเครป พร้อมกับเนื้อมะม่วงและเนื้อเค้ก พับแป้งเครปให้ห่อไส้เป็นทรงสี่เหลี่ยม นำเข้าแช่เย็นก่อนจัดเสิร์ฟ
ส่วนผสมไส้  
มาสคาร์โพนชีส 150 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 30 กรัม        
วิปปิ้งครีมชนิดจืด  200 กรัม        

วิธีทำ
1.คนมาสคาร์โพนชีสและน้ำตาลไอซิ่งเข้าด้วยกัน พออ่อนตัว
2.เติมวิปปิ้งครีมที่ตีพอตั้งยอดอ่อนลงผสม ตะล่อมจนส่วนผสมเข้ากันดี นำไปบรรจุลงในแผ่นเครปที่ทอดสุกแล้ว 
 
ส่วนผสม เนื้อเค้ก  
แป้งเค้ก  110 กรัม
ผงฟู 5 กรัม    
ผงอัลมอนด์อบสุก  35 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม      150 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 150 กรัม
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
ไข่ไก่ 2 ฟอง

วิธีทำ
1.ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู เข้าด้วยกันลงอ่างผสม เติมผงอัลมอนด์ คนพอเข้ากัน เตรียมไว้
2.ตีเนยสด น้ำตาลไอซิ่ง เข้าด้วยกัน ด้วยหัวตีใบไม้โดยใช้ความเร็วสูงสุดของเครื่อง จนขึ้นฟูเป็นครีมขาว จากนั้นเติมไข่ไก่ทีละฟองจนหมด ตามด้วยกลิ่นวานิลลา ผสมพอเข้ากัน ลดความเร็วเครื่องลงเหลือต่ำสุด
3.ค่อยๆ เติมแป้งที่ร่อนไว้ทีละน้อยจนหมด ผสมจนส่วนผสมเข้ากันดี จากนั้นเทลงถาดอบ ที่ทาด้วยเนยขาวปูกระดาษไข ปาดเนื้อเค้กให้มีความหนาประมาณ 2 เซนติเมตร
4.นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 320 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 30-40 นาที หรือจนสุกเหลือง นำออกจากเตาอบ แซะออกจากถาด วางพักบนตะแกรง ให้เย็นสนิท หั่นเป็นชิ้น
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว