ทำไข่มุกกินเอง ปั้นเอง ต้มเอง กินเอง ไม่ง้อร้าน

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
1,320    11    0    3 ธ.ค. 2561 10:22 น.
แบ่งปัน

ทำไข่มุกกินเอง ปั้นเอง ต้มเอง กินเอง ไม่ง้อร้าน

   เครื่องดื่มในตอนนี้ไม่ว่าจะเป็นชานม ชาเขียว ชาผลไม้ หรือโกโก้ ใด ๆ ล้วนใส่ ไข่มุก เป็นท็อปปิ้งไว้เคี้ยวเพลิน ๆ เพิ่มความอร่อย ถ้าซื้อกินตามร้านแล้วยังไม่ถูกใจก็ลองมา ทำไข่มุกกินเอง กันเถอะ ปั้นเอง ต้มเอง กินเองกันไปเลย รับรองว่าอร่อยและเหนียวนุ่มไม่แพ้ตามร้านอย่างแน่นอน
 

ส่วนผสม

แป้งมัน ½ ถ้วยตวง
น้ำตาลทรายแดง 1/3 ถ้วยตวง
น้ำร้อน 50 มิลลิลิตร
 

1. ละลายน้ำตาลทรายแดงในน้ำร้อน คนให้น้ำตาลละลาย
 

2. ใส่น้ำตาลที่ละลายแล้วลงในแป้งมัน ½ ถ้วยตวง คนจนแป้งละลาย
 

3. นำส่วนผสมมาตั้งบนหม้อน้ำร้อน คนจนแป้งหนืดแต่ยังมีน้ำอยู
 

4. ใส่แป้งมันอีก ½ ถ้วยตวง ผสมให้เข้ากัน นวดจนแป้งจับตัวเป็นก้อน
 

5. แบ่งแป้งแล้วคลึงเป็นเส้นยาวก่อนจะตัดแป้งเป็นชิ้นเล็ก ปั้นให้เป็นก้อนกลม
 

6. นำไข่มุกลงไปต้ม คนตลอดจนไข่มุกลอยขึ้นมา หรี่ไฟอ่อน ปิดฝาต้ม 20 นาที
 

7. เมื่อครบ 20 นาทีแล้ว ปิดไฟ พักไว้อีก 10 นาที ยกขึ้น
 

8. ใส่น้ำตาลทรายแดง ผสมให้น้ำตาลละลายเข้ากัน
 

เสร็จแล้ววว ไข่มุกนุ่มเหนียวเคี้ยวหนึบ ใส่ในเครื่องดื่มอะไรก็อร่อ
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด  

6 เมนูขนมจีน ขนมเส้นแนวใหม่รสชาติไฉไล

ขนมจีน เป็นอาหารคาวอย่างหนึ่งของไทย ทำมาจากแป้งเป็นเส้นกลม ๆ คล้ายเส้นหมี่ นิยมรับประทานคู่กับน้ำยา น้ำพริก น้ำเงี้ยว และผักต่าง ๆ สันนิษฐานว่าที่มาจะมาจากชาวมอญ ซึ่งเรียกขนมจีนว่าคนอมจิน ปัจจุบันขนมจีนเป็นอาหารจานเดียวที่นิยมรับประทานกันทุกมื้อ และสามารถนำมาทำอาหารหรือรับประทานคู่กับอาหารได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ส้มตำ เมี่ยง ผัดไทย หรือยำต่าง ๆ แล้วยังสามารถประยุกต์เป็นเมนูแสนอร่อยได้หลายจาน วันนี้แม่บ้านขออาสาเผย 6 เมนู ขนมจีนรูปแบบใหม่ รสชาติไฉไล ที่จะทำให้ใครหลายคนติดใจ ว่าแล้วก็ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ