ไก่ต้มน้ำปลา ไก่เนื้อนุ่ม หอมกลิ่นน้ำปลา

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
698    1    0    21 ม.ค. 2562 15:37 น.
แบ่งปัน

   แจกสูตร ไก่ต้มน้ำปลา ทำเองง่าย ๆ ที่บ้าน ทานได้ทั้งครอบครัว ไก่ต้มเนื้อนุ่ม ๆ หอมกลิ่นน้ำปลา กินกับข้าวสวยร้อน ๆ และที่ขาดไปไม่ได้เลยคือน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ กินคู่กันรับรองว่าอร่อยจนต้องตักข้าวเพิ่มอย่างแน่นอน
 

ส่วนผสม
น่องไก่ติดสะโพก 2 ชิ้น
พริกไทยเม็ด ½ ช้อนชา
รากผักชี 1 ราก
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ½ ถ้วยตวง
 

1. ต้มน้ำเปล่า ใส่รากผักชี พริกไทยเม็ด พอเดือด
 

2. ใส่สะโพกไก่ พอเดือดช้อนฟองออกให้หมด ปรุงรสด้วยน้ำปลา ใช้ไฟกลางเคี่ยวจนไก่นุ่ม ตักขึ้น
 

ส่วนผสมน้ำจิ้มซีฟู้ด
พริกขี้หนูสวน 9 เม็ด
กระเทียมไทย 3 กลีบ
รากผักชี 1 ราก
น้ำปลา 1½ ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
 

- นำส่วนผสมทั้งหมด ใส่ลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ปั่นให้ละเอียด เทใส่ถ้วย
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด