Cooking Clip : ยำเนื้อย่างน้ำโจ้ก

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
2,563    5    0    12 พ.ค. 2563 11:38 น.
แบ่งปัน

เย็นนี้ได้กับแกล้มอีกเมนูแล้วจ่ะแม่! #ยำเนื้อย่างน้ำโจ้ก เนื้อย่างฉ่ำ ๆ เนื้อนุ่ม ๆ หั่นเป็นชิ้นพอดีคำก่อนราดด้วยน้ำยำสุดแซ่บ ใครเห็นแล้วหิวจดสูตรทำตามด่วน อร่อยเหมือนเดิม แม่บ้านคอนเฟิร์มค่าาาาา

ส่วนผสม
เนื้อวัวส่วนสันนอกหนาประมาณ 1 นิ้ว 1 ชิ้น
พริกสดสีแดง 15 เม็ด
พริกขี้หนูสวน 1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลปี๊บเคี่ยว 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมะนาว 6 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 5 ช้อนโต๊ะ
หอมแขกหั่นชิ้น 1 ถ้วยตวง
ผักชีฝรั่งหั่นหยาบ 1/4 ถ้วยตวง
มะนาวหั่นชิ้น  
เกลือป่นหยาบ และพริกไทยบดหยาบ  
น้ำมันพืชสำหรับย่าง  

วิธีทำ
1. โรยเกลือป่น ลงบนเนื้อวัว นวดให้เข้ากัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช พอร้อน นำเนื้อวัวลงย่าง โรยพริกไทยป่นจนทั่ว ย่างจนสุกทั้ง 2 ด้าน
3. หั่นเนื้อวัวย่างเป็นชิ้น เตรียมไว้
4. ใส่พริกสดสีแดง พริกขี้หนูสวนลงในเครื่องปั่น ปั่นพอหยาบ
5. ใส่น้ำตาลเคี่ยว น้ำปลา พริกที่บดไว้ และน้ำมะนาว คนให้เข้ากันดี ใส่หอมแขก คนให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะวางเนื้อย่าง โรยผักชีฝรั่ง จัดเสิร์ฟพร้อมมะนาวหั่นชิ้น
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
ข้าวผัดกระเทียม หมูนุ่มชุ่มซอส
อาหารญี่ปุ่นในเมืองไทย โด่งดังมากในเรื่องซูชิ ราเมน และแกงกะหรี่ แต่อาหารญี่ปุ่นอร่อยๆ ยังมีอีกมาก โดยเฉพาะอาหารง่ายๆ อย่าง ข้าวผัดกระเทียมที่เรามักพบกันในร้านอาหารประเภทบุฟเฟ่ต์ ซึ่งเมนูคราวนี้เราอาศัยจุดเด่นของอาหารญี่ปุ่นเรื่องวัตถุดิบสดใหม่ ให้รสชาติวัตถุดิบเต็มเปี่ยม กับการปรุงรสที่มีเอกลักษณ์มาเป็นตัวชูโรง โดยที่การผัดนี้เราจะไม่ผัดจนหมูสุกแข็ง แต่จะผัดหมูแค่พอสุก เพื่อให้หมูคงความนุ่มละมุน น้ำในเนื้อไม่ระเหยไปกับความร้อนจนหมด หมูจึงยังคงมีความนุ่มชุ่มฉ่ำน้ำเนื้ออย่างเต็มเปี่ยม
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด