Cooking Clip : ขนมจีนน้ำยาปลากระป๋อง | เอาใจคนชอบเมนูเส้น เมนูง่าย ๆ ที่ทำตามได้จริง

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
4,743    0    0    5 พ.ค. 2565 14:24 น.
แบ่งปัน

แม่บ้านเอาใจคนชอบเมนูเส้น แจกฟรีสูตร #ขนมจีนน้ำยาปลากระป๋อง เมนูง่าย ๆ ที่ทำตามได้จริง อย่ารอช้ารีบเข้าครัวลองทำตามเลย

สูตรขนมจีนน้ำยาปลากระป๋อง
เนื้อปลากระป๋อง 3 กระป๋อง
น้ำปลาร้าต้มสุก 100 กรัม
ใบมะกรูดฉีกก้านกลางออก 5 ใบ
พริกขี้หนูสีแดง 10 เม็ด
กระชายหั่นท่อน 40 กรัม
ผักชีลาวหั่นท่อน 1/2 ถ้วยตวง
ต้นหอมหั่นท่อน 1/2 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 6 ถ้วยตวง
น้ำปลา 1-2 ช้อนโต๊ะ
ขนมจีน  
ผักสดตามชอบ  

ส่วนผสมน้ำพริกแกง
พริกชี้ฟ้าแห้งแกะเม็ดออกแช่น้ำพอนุ่ม 20 เม็ด
พริกขี้หนูแห้งแช่น้ำพอนุ่ม 10 เม็ด
กระชายหั่นท่อน 100 กรัม
กระเทียมไทย 20 กรัม
ข่าแก่หั่นแว่น 10 กรัม
ตะไคร้ซอย 40 กรัม
หอมแดงหั่นหยาบ 1/2 ถ้วยตวง
เนื้อปลากระป๋อง 1 กระป๋อง

วิธีทำ
1. ใส่น้ำเปล่าลงในหม้อ 4 ถ้วยตวง ตามด้วยส่วนผสมพริกแกงทั้งหมดต้มพอเดือด เบาไฟ เคี่ยวจนส่วนผสมนุ่ม ประมาณ 15-20 นาที ยกลงพักไว้ให้เย็น
2. ใส่ส่วนผสมที่ต้มไว้ทั้งหมด ลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ เติมเนื้อปลากระป๋อง 1 กระป๋อง ปั่นให้ละเอียด เทใส่หม้อ เติมน้ำเปล่าที่เหลือ ต้มจนเดือด
3. ใส่เนื้อปลากระป๋อง 3 กระป๋อง เดือดอีกครั้ง ปรุงรสด้วยน้ำปลาร้า
4. ใส่กระชาย ใบมะกรูด พริกขี้หนู คนให้เข้ากัน ชิมรส ถ้าไม่เค็มให้เติมน้ำปลา
5. ใส่ผักชีลาว ต้นหอม คนให้เข้ากัน จัดเสิร์ฟพร้อมขนมจีนและผักสด
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด