Cooking Clip : หมูพวง

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
471    32    0    17 มิ.ย. 2562 15:56 น.
แบ่งปัน


   เห็นทีไรเป็นต้องใจสั่นทุกที หมูพวง ทอดใหม่ ๆ หอม ๆ พร้อมเสิร์ฟแล้วจ้า ใครที่กำลังตามหาสูตรหมูพวงอยู่รีบล้อมวงตรงเข้ามา แม่บ้านใจดีแจกสูตรให้ลองไปทำกันแบบฟรี ๆ รับรองว่าอร่อยเด็ดเหมือนเดิมแน่นอน

ส่วนผสม
เนื้อหมูสันนอก 500 กรัม
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
ผงปรุงรสหมู 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ตอกแช่น้ำ  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
ผักสดต่าง ๆ เช่น ผักชี แตงกวา ถั่วฝักยาว กะหล่ำปลี ใบโหระพา เป็นต้น  
ข้าวจี่, แจ่วปลาร้า  

วิธีทำ
1.หั่นเนื้อหมูเป็นเส้นใส่อ่างผสม เตรียมไว้
2. ใส่น้ำตาลปี๊บ น้ำตาลทราย ผงปรุงรสหมู พริกไทยป่น ซอสปรุงรส น้ำปลา และน้ำมันพืช คลุกเคล้าจนเข้ากันดี
3.นำเนื้อหมูเสียบกับตอก มัดให้แน่น นำไปตากแดดจนแห้งหมาด 
4.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำหมูลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จัดเสิร์ฟพร้อมแจ่วปลาร้า ผักสดต่าง ๆ และข้าวจี่
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด