วุ้นเส้นผัดฉ่าเห็ดรวม

maeban 18 ก.ค. 2561 15:18 น.
ถูกใจ
0    1,348    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อิ่มอร่อยไปกับเมนูสุดแซ่บแบบไทยๆ อย่าง วุ้นเส้นผัดฉ่าเห็ดรวม วุ้นเส้นใสใสแช่น้ำจนนุ่ม ผัดพร้อมกับเครื่องสมุนไพรต่างๆ ที่โขลกพอละเอียด และเห็ดนานาชนิด จนสุกหอมได้รสชาติเผ็ดร้อนแล้ว ก็เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ ได้เลยจ้า เพียงแค่หม่ำคำแรกก็สัมผัสได้ถึงความอร่อยและหอมกลิ่นสมุนไพรต่างๆ แล้ว
ส่วนผสม  
วุ้นเส้นแช่น้ำพอนุ่ม 100 กรัม
เห็ดชิเมจิสีน้ำตาล 50 กรัม
เห็ดออรินจิหั่นชิ้น 50 กรัม
เห็ดหอมสด 50 กรัม
พริกขี้หนูสวน 10 เม็ด
กระเทียม                5 กลีบ
ซอสหอยนางรม 1 1/2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส             1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
กระชายซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดฉีก 1 ใบ
ใบโหระพา 10 ใบ
พริกไทยอ่อนเด็ดเป็นช่อ       3 ช่อ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
น้ำมันพืช                3 ช้อนโต๊ะ
   
วิธีทำ
1. โขลกพริกขี้หนูกับกระเทียมให้ละเอียด เตรียมไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่พริกขี้หนู และกระเทียมที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม ใส่เห็ดทั้งหมดวุ้นเส้น ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำปลา น้ำตาลทราย
3. ใส่กระชาย ใบมะกรูด พริกไทยอ่อน พริกชี้ฟ้า ใบโหระพา ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว