ผัดเผ็ดไก่ใส่หน่อไม้

maeban 22 ก.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
0    12,576    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยรสเด็ด กับ สะโพกไก่ เนื้อนุ่มหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ผัดคลุกเคล้าความอร่อยกับหน่อไม้ กรุบกรอบและเพิ่มความจัดจ้านด้วยกระเทียมและพริกสดที่ตำจนส่งกลิ่นหอม ชวนน้ำลายสอสุด ๆ จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน รับรองว่าอร่อยมากเลยนะ ขอบอก
ส่วนผสม  
สะโพกไก่หั่นชิ้น 300 กรัม
หน่อไม้หั่นชิ้น 150 กรัม
กระเทียม                5 กลีบ
พริกสดสีแดง 7 เม็ด
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
ใบโหระพา             1/2 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. โขลกกระเทียม พริกสดพอแหลก ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม ใส่ไก่ลงผัดพอสุก
3. ใส่หน่อไม้ลงผัดพอสุก ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำปลา ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าลงผัดพอเข้ากัน
4. ใส่ใบมะกรูด ใบโหระพา ผัดให้เข้ากัน ยกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว