เอาใจคนรักสุขภาพกับเมนูอาหารคลีนอร่อยๆ อย่าง เต้าหู้ทอดผัดเห็ดรวม เต้าหู้ไข่ทอดจนสุกเหลืองหอม ผัดกับกระเทียม และเห็ดชิเมจิ 2 สี แล้วปรุงรสให้กลมกล่อมอีกนิด ก็อร่อยถูกปากใครหลายคนแล้วจ้า
ส่วนผสม |
|
เต้าหู้ไข่หั่นชิ้น |
240 กรัม |
เห็ดชิเมจิสีขาว |
50 กรัม |
เห็ดชิเมจิสีน้ำตาล |
50 กรัม |
ต้นหอมหั่นท่อน |
2 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสเห็ดหอม |
2 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
2 ช้อนชา |
พริกไทยป่น |
1/4 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เต้าหู้ไข่ลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่เห็ดชิเมจิทั้ง 2 สี ลงผัดพอสุก
3. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย และพริกไทยป่น เติมน้ำเปล่า ผัดให้เข้ากัน ใส่เต้าหู้ทอดและต้นหอม ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ