กล้วยหอมโกโก้กรอบ

maeban 4 เม.ย. 2560 19:00 น.
ถูกใจ
1    31,628    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครที่ชอบรับประทานกล้วยไม่ควรพลาด กับของหวานสุดสร้างสรรค์ ที่นำกล้วยหอมมาห่อกับแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะ เติมความหวานด้วยโกโก้ แล้วนำไปทอดจนสุกกรอบเหลือง น่าหม่ำสุด ๆ เลยละค่ะ
ส่วนผสม  
กล้วยหอมสุกงอม 5 ลูก
ไข่ขาว 1 ฟอง
แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะ 20 แผ่น
เนยสดชนิดเค็มสำหรับทาแผ่นแป้ง     
เครื่องดื่มรสโกโก้ ปรุงรสสำเร็จชนิดผงสำหรับโรย  
ลูกเกดดำหั่นหยาบสำหรับโรย  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ปอกเปลือกกล้วยหอม หั่นครึ่งลูกตามขวาง แล้วหั่นตามยาวอีกครั้งจะได้ทั้งหมด 4 ชิ้น
2. ทาเนยสดที่แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะให้ทั่วแผ่น วางกล้วยหอมที่หั่นไว้ลงไป
3. โรยด้วยเครื่องดื่มรสโกโก้ ปรุงรสสำเร็จชนิดผง และลูกเกดดำ ม้วนให้แน่นทาด้วยไข่ขาวปิดให้แน่น
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำส่วนผสมที่ห่อไว้ลงทอดด้วยไฟปานกลาง พอมีสีเหลืองทองและกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว