ผัดเผ็ดเนื้อม้วนผัก

maeban 24 ก.ค. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
0    3,135    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยรสเผ็ดจัดจ้านกับ เนื้อวัวสไลซ์ หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ สอดไส้ด้วย แคร์รอต ข้าวโพดอ่อน และหน่อไม้ฝรั่ง ม้วนให้แน่น นำไปนึ่งจนสุกหอม ผัดกับเครื่องแกง ที่ตำจนละเอียด จนเข้ากันดี ส่งกลิ่นหอมมาจากในกระทะก็ ตักใส่จาน ยกเสิร์ฟความอร่อยได้เลยค่ะ
ส่วนผสม  
เนื้อวัวสไลซ์ตัดขนาด 2x5 เซนติเมตร 20 ชิ้น
แคร์รอตหั่นแท่ง 20 แท่ง
ข้าวโพดอ่อนหั่นแท่ง 20 แท่ง
หน่อไม้ฝรั่งหั่นท่อน 20 แท่ง
พริกไทยอ่อน         2 ช่อ
ใบกะเพรา 1/4 ถ้วยตวง
พริกสดสีแดง         2 เม็ด
กระเทียม 5 กลีบ
พริกไทยดำเม็ด 1 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว  1/2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  
   
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว