กุ้งย่างซอสมะยม

maeban 21 ม.ค. 2560 15:50 น.
ถูกใจ
0    5,780    0    14   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
กุ้งแม่น้ำเนื้อแน่นย่างจนสุก รับประทานคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ดสุดแซ่บที่นำมะยมมาเป็นส่วนผสมหลัก ที่มีรสชาติครบทั้ง เปรี้ยว เค็ม หวาน และเผ็ดผสมผสานกันอย่างลงตัว
ส่วนผสม  
กุ้งแม่น้ำ 200 กรัม
วุ้นเส้น ตราหงษ์ แช่น้ำให้นุ่มลวกสุก 50 กรัม
แคร์รอตหั่นฝอย 50 กรัม
มะยม 20 ลูก
น้ำตาลปี๊บ 4 ช้อนชา
น้ำปลา 3 ช้อนชา
พริกขี้หนูสวน 10 เม็ด
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
กระเทียมเจียวสำหรับคลุกวุ้นเส้น  
ผักสลัด

วิธีทำ
1. นำกุ้งแม่น้ำไปย่างจนสุกทั้ง 2 ด้าน
2. นำ วุ้นเส้น ตราหงษ์ มาคลุกกับกระเทียมเจียว เตรียมไว้
3. โขลกมะยมพอแหลก ใส่พริกขี้หนูบุบพอแตก ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา และน้ำมะนาว ให้ออกเปรี้ยว เค็ม หวาน
4. จัดกุ้งใส่จาน ตามด้วยแคร์รอต ผักสด และ วุ้นเส้น ตราหงษ์ เสิร์ฟพร้อมกับซอสมะยม
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว