ขนมจีนยำไข่เยี่ยวม้า

maeban 3 ก.ค. 2560 09:29 น.
ถูกใจ
0    3,890    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารจานเดียวอร่อย ๆ กับเส้นขนมจีนต้มจนสุกนุ่ม เคล้าด้วยน้ำยำรสแซ่บจัดจ้านสุดซี๊ดซ๊าด พร้อมด้วยไข่เยี่ยวม้า รสเด็ด ที่ผสมผสานเข้ากันได้อย่างลงตัวมาก ขอบอกว่าจานนี้เลิศสุด ๆ เลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
เส้นขนมจีนอบแห้ง 50 กรัม
ไข่เยี่ยวม้าปอกเปลือก 2 ฟอง
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
พริกสดสีแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1/4 ถ้วยตวง
ตะไคร้ซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. แช่เส้นขนมจีนในน้ำเปล่า ประมาณ 10 นาที จากนั้นนำลงต้มในน้ำเดือด ประมาณ 1 นาทีหรือจนเส้นขนมจีนสุกนุ่ม ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย คนจนน้ำตาลทรายละลาย ใส่พริกสด ขึ้นฉ่าย ตะไคร้ หอมแดง คนพอเข้ากันพักไว้
3. หั่นไข่เยี่ยวม้าเป็นสี่ส่วน จัดเรียงบนเส้นขนมจีน ราดด้วยน้ำยำ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว