ขนมแตงไทย

maeban 5 พ.ค. 2560 07:00 น.
ถูกใจ
0    60,908    0    33   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ขนมพื้นบ้าน มีวิธีทำคล้ายขนมกล้วย แต่จะเปลี่ยนจากกล้วยเป็นแตงไทย เนื้อขนมสีเหลืองนุ่ม โรยด้วยมะพร้าวขูดคลุกเกลือ มีกลิ่นหอมหวานจากแตงไทย
ส่วนผสม
แตงไทยสุกหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1 1/4 ถ้วยตวง
แป้งข้าวเจ้า 1/2 ถ้วยตวง
แป้งเท้ายายม่อม 1/4 ถ้วยตวง
แป้งข้าวเหนียว 1/4 ถ้วยตวง
แป้งมันสำปะหลัง 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
หัวกะทิ 3/4 ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบ (1) 1/4 ช้อนชา
มะพร้าวขูดฝอย 1/2 ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบ (2) 1/8 ช้อนชา

วิธีทำ       
1. นำมะพร้าวขูดคลุกกับเกลือป่น (1) พักไว้   
2. ผสมแป้งทั้ง 4 ชนิด เข้าด้วยกัน
3. ใส่เกลือป่น (2) น้ำตาลทราย หัวกะทิ นวดให้แป้งนุ่ม ประมาณ 15 นาที ใส่แตงไทยลงนวดให้เข้ากัน
4. ตักส่วนผสมใส่ถาด นึ่งประมาณ 20 นาทีหรือจนสุก ปิดไฟนำออกพักไว้ให้เย็น ตัดเป็นชิ้นจัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว