มะเขือเทศอบขนมปังกรอบ

maeban 13 ก.พ. 2560 11:00 น.
ถูกใจ
0    3,934    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มะเขือเทศ ผลไม้มากด้วยคุณค่า ครั้งนี้แม่บ้านขอนำมาดัดแปลงเป็นอาหารว่างน่ารับประทาน รสชาติเปรี้ยวอมหวานนิด ๆ เป็นเมนูที่อร่อยแถมยังช่วยบำรุงสุขภาพได้อีกด้วยนะ
ส่วนผสม  
มะเขือเทศเชอร์รีหั่นครึ่งลูก 400 กรัม
กระเทียบสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอก     1 ช้อนโต๊ะ
ขนมปังป่น 1/3 ถ้วยตวง
เนยสดชนิดเค็ม   2 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพาสับ 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ    1/2 ช้อนชา
พริกไทยดำบด    1/4 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ผสมมะเขือเทศ กระเทียม น้ำมันมะกอก เกลือป่น และพริกไทยดำบด คลุกเคล้าให้เข้ากัน
2. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 10 นาที
3. ผสมขนมปังป่นกับเนยสดให้เข้ากัน นำมาโรยบนมะเขือเทศแล้วนำเข้าเตาอบอีก 10 นาทีหรือจนกว่าขนมปังป่นจะกรอบ นำออกจากเตาอบ โรยใบโหระพาสับ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว