สลัดเต้าหู้น้ำสลัดงา

maeban 20 ก.ค. 2561 13:28 น.
ถูกใจ
0    2,338    0    15   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารคลีนจานเดียวอร่อยๆ พร้อมเสิร์ฟแล้วจ้า กับ สลัดเต้าหู้น้ำสลัดงา เต้าหู้สีขาวเนื้อนุ่มหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ย่างพอสุกหอม โรยงาดำคั่วลงไปอีกนิด แค่ได้กลิ่นก็ชวนน้ำลายสอแล้วอ้า จานนี้มาพร้อมน้ำสลัดงารสเด็ด และผักย่างต่างๆ รับรองใครได้กินก็ต้องยกนิ้วให้ในความอร่อยจ้า
ส่วนผสม  
เต้าหู้ขาวชนิดอ่อน หั่นชิ้น 100 กรัม
งาดำคั่วสำหรับโรย 1/4 ช้อนชา
น้ำมันพืช                1 ช้อนชา
เบบี้แคร์รอต 3 หัว
ฟักทองญี่ปุ่นหั่นชิ้น 3 ชิ้น
ผักสลัดต่าง ๆ 1 ถ้วยตวง
น้ำมันพืชเล็กน้อยสำหรับย่างเต้าหู้  
น้ำสลัดงา  

วิธีทำ
1. ราดน้ำมันพืชลงบนเต้าหู้พอทั่ว
2. ตั้งกระทะเทฟลอน ใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำเต้าหู้ลงย่างพอเหลือง กลับอีกด้าน โรยงาดำ ย่างต่อพอเหลืองตักขึ้น จากนั้นนำฟักทองญี่ปุ่นและแคร์รอตลงย่างต่อจนสุกทั่ว
3. จัดเต้าหู้ย่าง ผักสลัด ฟักทองย่างและแคร์รอตย่าง ใส่จาน ราดน้ำสลัดงา จัดเสิร์ฟ
 
ส่วนผสมน้ำสลัดงา  
งาขาวคั่วโขลกละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาวหมักจากธรรมชาติ  1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว               1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช                                2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี                          1/2 ช้อนชา
น้ำมันงา 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
- นำส่วนผสมทั้งหมดคนให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว