ผัดกะเพราคอหมูย่าง

maeban 28 พ.ย. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
0    3,423    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูกับข้าวไทยแสนอร่อยง่ายๆ กับ สันคอหมู ชิ้นขนาดพอดีคำ ย่างจนสุกเหลืองหอม ผัดกับพริกสดกระเทียม ที่โขลกจนหอม และใบกะเพรา สมุนไพรสีเขียวสวย จนเข้ากันดีแล้วก็ตักใจจานเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยสักจาน รับรองว่าอร่อยเลิศมากจริงๆ ค่ะ
ส่วนผสม  
เนื้อสันคอหมู 350 กรัม
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
ถั่วฝักยาวหั่นแฉลบ 50 กรัม
ซอสเห็ดหอม          1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
พริกสดสีแดง 10 เม็ด
กระเทียมกลีบใหญ่ 5 กลีบ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
ใบกะเพรา 1 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. หมักเนื้อสันคอหมู เกลือป่น พริกไทยป่น คลุกเคล้าให้เข้ากัน นำขึ้นย่างบนเตาไฟจนสุกเหลือง หั่นเป็นชิ้น เตรียมไว้
2. โขลกพริกสดกับกระเทียม ให้ละเอียด
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ส่วนผสมในข้อที่ 2 ลงผัดพอมีกลิ่นหอม
4. ใส่คอหมูย่างกับถั่วฝักยาว ผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส เติมน้ำเปล่าผัดจนเข้ากันดี
5. ใส่ใบกะเพรา พริกชี้ฟ้า ผัดต่อจนเข้ากันดี ยกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว