ยำปีกไก่ทอด

maeban 16 มิ.ย. 2560 09:41 น.
ถูกใจ
0    3,988    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยง่าย ๆ กับปีกไก่เนื้อแน่นทอดจนสุกเหลืองกรอบ ราดด้วยน้ำยำรสแซ่บจัดจ้าน หอมกลิ่นสมุนไพรไทย ทั้ง ขิง ตะไคร้ ใบมะกรูด แม้แค่ได้เห็นอาหารในจานก็น่าลิ้มลองชวนน้ำลายสอสุด ๆ รสชาติยิ่งไม่ต้องพูดถึง อร่อยเลิศสุด ๆ ค่ะ
ส่วนผสม  
ปีกกลางไก่ 300 กรัม
ขิงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ตะไคร้ซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกสดสีแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา (1) 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา (2) 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
ผักชีสำหรับโรย  

วิธีทำ
1. หมักปีกกลางไก่ด้วยน้ำปลา (1) พักไว้ประมาณ 15 นาที
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำปีกกลางไก่ในข้อที่ 1 ลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
3. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา (2) น้ำตาลทราย และพริกสด คนให้เข้ากัน พักไว้
4. ผสมไก่ทอด ขิง ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง ราดด้วยน้ำยำในข้อที่ 3 คลุกเคล้าให้เข้ากัน
5. ตักใส่ภาชนะ โรยผักชี จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว