สปาเกตตีกุ้งสดผัดน้ำพริกแกง

maeban 6 ต.ค. 2559 20:00 น.
ถูกใจ
0    32,259    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูง่ายๆ นี้เกิดจากการฟิวชันระหว่างเส้นสปาเกตตีของอิตาลีกับพริกแกงของไทย ที่กลมกล่อมหอมอร่อย ในไม่กี่ขั้นตอน จนได้เป็น เมนูสปาเกตตีกุ้งผัดพริกแกง
 
ส่วนผสม  
เส้นสปาเกตตี (แองเจิล แฮร์)ต้มสุก 150 กรัม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 4-5 ตัว
น้ำพริกแกงเผ็ด      1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช                2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า                  2 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 1/2 เม็ด
ใบโหระพา 1/4 ถ้วยตวง
 

วิธีทำ
 
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำน้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอหอม
 
 
2. ใส่กุ้งสด ผัดพอสุก เติมน้ำเปล่า ปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย น้ำปลา ผัดพอเข้ากัน
 
3. โรยใบมะกรูดฉีก พริกชี้ฟ้า และใบโหระพา ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักราดบนเส้นสปาเกตตีที่จัดใส่ภาชนะไว้ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว