ตำมะเขือพวงกุ้งสด

maeban 15 ก.ย. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
0    13,190    0    15   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูส้มตำ ที่หลายคนคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว มารังสรรค์รูปแบบใหม่ โดยใช้มะเขือพวงกรุบกรอบ แทนมะละกอดิบ มาโขลกรวมกับพริกขี้หนู กระเทียม และปรุงรสแบบไทย ๆ ขอเพิ่มโปรตีนอีกนิดด้วยกุ้งสดตัวโต เนื้อแน่น รับรองได้ว่าอร่อยเลิศอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม  
กุ้งสด(ปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออกลวกสุก) 5 ตัว
หมูสับรวนสุก 50 กรัม
มะเขือพวง 120 กรัม
มะเขือเทศสีดาหั่นชิ้น 2 ลูก
กุ้งแห้ง    1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวน 10 เม็ด
กระเทียมไทย         5 กลีบ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
ผักสด เช่น กะหล่ำปลี แตงล้าน กระถิน  
ไข่ต้ม  

วิธีทำ
1. โขลกพริกขี้หนู กระเทียม พอหยาบ ใส่มะเขือพวง บุบพอแตก
2. ใส่น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน ใส่มะเขือเทศ กุ้งแห้ง กุ้งสด หมูสับ คลุกเคล้าพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ ใส่ไข่ต้ม จัดเสิร์ฟพร้อมผักสดตามชอบ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว