มัทฉะคอตตอนชีสเค้ก

maeban 10 พ.ค. 2560 06:00 น.
ถูกใจ
1    4,704    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูยอดฮิตตลอดปีอย่างชีสเค้ก เนื้อนุ่มเด้งดึ๋ง กลิ่นหอมหวาน ละลายในปาก วันนี้ทางแม่บ้านขอเสนอสูตร มัทฉะคอตตอนชีสเค้ก ขั้นตอนไม่ยุ่งยากมาให้ได้ลองทำกันภายในครอบครัวด้วย
ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ ¼ ถ้วยตวง
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
ผงชาเขียว 10 กรัม
ครีมชีสพักไว้ให้คลายความเย็น 225 กรัม
นมสด ½ ถ้วยตวง
เนยสดชนิดเค็มพักไว้ให้นุ่ม ¼ ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย (1) ¼ ถ้วยตวง
น้ำเลมอน 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง) 5 ฟอง
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่ขาว) 5 ฟอง
ครีมออฟทาร์ทาร์ ¼ ช้อนชา
น้ำตาลทราย (2) ¼ ถ้วยตวง
ราสป์เบอร์รีสด สำหรับตกแต่ง  
น้ำตาลไอซิ่ง สำหรับโรย  
อะลูมิเนียมฟอยล์  

วิธีทำ
1. ร่อนแป้งสาลี แป้งข้าวโพด และผงชาเขียว เข้าด้วยกันลงในอ่างผสมพักไว้
2. ตีครีมชีสด้วยหัวตีใบไม้โดยใช้ความเร็วปานกลางพออ่อนตัว ใส่เนยสด น้ำตาลทราย (1)ตีพอเข้ากัน ตามด้วยนมสด น้ำเลมอนลงผสม ตีจนส่วนผสมเข้ากันดี
3. ใส่แป้งที่ร่อนไว้ลงผสม ใส่ไข่แดง ผสมจนส่วนผสมเข้ากันดี กรองส่วนผสมด้วยกระชอนให้เนียน พักไว้
4. ตีไข่ขาวกับครีมออฟทาร์ทาร์ด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดพอเริ่มขึ้นฟู เติมน้ำตาลทราย (2) ทีละน้อยจนหมด ตีต่อจนขึ้นฟูตั้งยอดอ่อน จากนั้นค่อย ๆ นำลงผสมกับส่วนผสมในข้อที่ 3 ตะล่อมเบา ๆ ด้วยตะกร้อมือและพายยางจนส่วนผสมเข้ากันดี
5. เทส่วนผสมที่ได้ลงในพิมพ์เค้กกลมแบบเจาะก้น ที่ทาด้วยเนยขาวปูกระดาษไขใช้อะลูมิเนียมฟอยล์หุ้มก้นพิมพ์ด้านนอก (กันน้ำเข้าขณะอบ) นำเข้าอบแบบรองน้ำที่อุณหภูมิ360 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 1 ชั่วโมง หรือจนสุกเหลือง นำออกจากเตาอบ พักไว้ให้เย็นสนิท แซะออกจากพิมพ์ นำเข้าแช่เย็น ก่อนจัดเสิร์ฟตกแต่งด้วยน้ำตาลไอซิ่ง
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว