ปูกุ้งผัดพริกขี้หนู

maeban 21 ก.พ. 2562 15:45 น.
ถูกใจ
0    1,469    0    7   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
หอมฟุ้งไปทั่วครัวแน่นอนกับเมนูอาหารไทย ปูกุ้งผัดพริกขี้หนู กุ้งตัวใหญ่ เนื้อผูชิ้นโต ๆ ผัดเข้ากับพริกขี้หนู ปรุงรสอีกนิดหน่อย จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยเลิศ
ส่วนผสม
กุ้งแชบ๊วยปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 8 ตัว
เนื้อปู 100 กรัม
พริกขี้หนูสวน 20 เม็ด
พริกขี้หนูสีแดง 5 เม็ด
กระเทียมไทย 15 กลีบ
เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
ข้าวสวย  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่กระเทียมลงเจียวพอเหลืองใส่พริกขี้หนูทั้ง 2 ชนิด
2. ใส่กุ้งและเนื้อปูลงผัดเร็ว ๆ ใส่เหล้าจีนผัดจนแอลกอฮอล์ระเหยไปหมดปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำปลา น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า
3. ผัดให้เข้ากัน ตักราดบนข้าวสวย จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว