ปลาเส้นผัดพริกแกง

maeban 15 พ.ค. 2560 09:39 น.
ถูกใจ
0    4,701    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยง่าย ๆ กับปลาเส้นเนื้อยาวเรียวนุ่ม ผัดกับน้ำพริกแกงรสเด็ด หอมกลิ่นสมุนไพรไทยที่อบอวลอยู่ในปาก ช่วยเพิ่มรสสัมผัสได้เป็นอย่างดี ยิ่งได้ข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน รับรองฟินสุด ๆ
ส่วนผสม  
ปลาเส้นหั่นชิ้น       100 กรัม
ถั่วฝักยาวหั่นแฉลบ 50 กรัม
ใบมะกรูดฉีก          3 ใบ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด
น้ำพริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ด ลงผัดพอหอม
2. ใส่ปลาเส้น ถั่วฝักยาว ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสเห็ดหอม เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน
3. ใส่ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว